Nhiều UAV tập kích Crimea giữa đêm

Hệ thống phòng không ở Crimea đã bắn hạ và chặn nhiều UAV định tấn công bán đảo này trong đêm. 

Nhiều UAV tập kích Crimea giữa đêm - 1

Ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea, cho biết, lực lượng phòng không Crimea đã vô hiệu hóa và bắn hạ nhiều UAV đêm 3/6. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời giới chức Crimea cho biết, lực lượng phòng không của bán đảo đã bắn hạ 5 máy bay không người lái (UAV) trong đêm 3/6 rạng sáng ngày 4/6. Trong khi đó, 4 UAV khác cũng bị các hệ thống tác chiến điện tử gây nhiễu, buộc phải hạ cánh. 

Sergey Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea do Nga thiết lập, cho biết, một trong 5 chiếc UAV bị bắn hạ đã rơi xuống thành phố Dzhankoy ở phía bắc Crimea, khiến các cửa sổ của 3 ngôi nhà và một số ô tô bị phá hủy. 

Cũng theo ông Aksyonov, một UAV chưa phát nổ được phát hiện ở một ngôi nhà trên bán đảo. Khoảng 50 người đã phải sơ tán khỏi khu vực này trước khi chiếc UAV bị vô hiệu hóa, ông Aksyonov viết trên Telegram. 

"Không có thương vong trong vụ UAV đột kích vào đêm 3/6. Tôi đề nghị mọi người giữ bình tĩnh và chỉ tin vào những nguồn tin đáng tin cậy", ông Aksyonov nói. 

Crimea và thành phố lớn nhất của bán đảo này - Sevastopol - thường xuyên là mục tiêu của các UAV được cho là của Ukraine kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. 

Một tuần trước, 6 UAV đã bị lực lượng tác chiến điện tử chặn lại hoặc bị lực lượng phòng không Crimea bắn hạ. Vào đầu tháng 5,  ít nhất 10 UAV đã tấn công vào thành phố Sevastopol. Cuộc tấn công bị các lực lượng Nga đẩy lùi. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Putin nói về cuộc tấn công bằng UAV ở Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/5 nói rằng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga chỉ nhắm tới cơ sở hạ tầng quân sự và kho đạn ở Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Hoa - TASS, RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung