Nhật Bản để lọt một người nhiễm virus Corona xuống khỏi du thuyền Diamond Princess

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 22:26 PM (GMT+7)

Tờ Thời báo Nhật Bản đưa tin, sau khi xét nghiệm và để cho gần 1.000 hành khách Diamond Princess xuống tàu, nước này đã để lọt một người phụ nữ dương tính với virus Corona (Covid-19).

Nhật Bản để lọt một người nhiễm virus Corona xuống khỏi du thuyền Diamond Princess - 1

Du thuyền Diamond Princess (ảnh: Japantimes)

Theo Thời báo Nhật Bản, ngày càng có nhiều nghi ngờ được đặt ra đối với công tác kiểm dịch trên du thuyền Diamond Princess của chính phủ nước này. Vào ngày 22.2, rộ lên thông tin về một người phụ nữ dương tính với virus Corona sau khi được cho phép rời tàu và trở về nhà.

Thông tin trên sau đó đã được chính quyền tỉnh Tochigi – quê hương của nữ du khách nhiễm virus Corona, xác nhận.

Hôm thứ Bảy (ngày 22.2), chính phủ Nhật Bản đã hứng nhiều chỉ trích sau khi để cho 23 du khách trên tàu Diamond Princess rời khỏi mà không thực hiện xét nghiệm bổ sung.

“Tôi rất tiếc về sai lầm của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không lặp lại những sai lầm tương tự”, ông Katsunobu Kato, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Người phụ nữ đến từ tỉnh Tochigi là người đầu tiên bị phát hiện nhiễm virus Corona trong số 969 người được cho phép rời tàu Diamond Princess. Người này đã trở về nhà bằng phương tiện công cộng và có đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển, chính quyền tỉnh Tochigi cho hay.

Nhật Bản để lọt một người nhiễm virus Corona xuống khỏi du thuyền Diamond Princess - 2

Hành khách xuống tàu Diamond Princess sau khi được xét nghiệm âm tính với virus (ảnh: Japantimes)

"Từng có nhận định rằng những người rời tàu không có nguy cơ lây lan virus, nhưng giờ đây, rõ ràng những người đó có thể dương tính với virus Corona. Chúng tôi kêu gọi chính phủ thực hiện ngay các biện pháp bổ sung", ông Tomokazu Fukuda, thị trưởng Tochigi cho biết.

“Xét nghiệm trên tàu còn nhiều thiếu sót. Không có gì bảo đảm rằng những xét nghiệm không bỏ lọt người nhiễm virus. Một số người được cho phép rời tàu cũng có thể dương tính với virus Corona”, ông Koji Wada, giáo sư nghiên cứu sức khỏe cộng đồng tại Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế (Nhật Bản), nhận định.

Du thuyền Diamond Princess với 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản từ 4.2 sau khi một du khách dương tính với virus Corona. Tổng cộng 634 người trên du thuyền nhiễm virus, trong đó, 3 người đã tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nhat-ban-de-lot-mot-nguoi-nhiem-virus-corona-xuong-khoi-du-thuyen-dia...

Bệnh COVID-19 và nỗi sợ quá mức

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, các chuyên gia đã dự đoán rằng sự sợ hãi về căn bệnh này sẽ nghiêm trọng...

Theo Vương Nam – Japantimes (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung