Nhật Bản: 10 người dương tính với virus Corona, du thuyền 3.700 người bị cách ly

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Mười người trên một du thuyền cập bến tại Nhật Bản bị xác nhận dương tính với chủng mới virus Corona (nCoV), theo tuyên bố từ Bộ trưởng Y tế Nhật Bản trong hôm nay (5.2).

Nhật Bản: 10 người dương tính với virus Corona, du thuyền 3.700 người bị cách ly - 1

Du thuyền Diamond Princess chở 3.700 người bị cách ly do có hành khách nhiễm nCoV (Ảnh: AP)

Mười trường hợp trên nằm trong số 31 kết quả từ 273 người trên du thuyền Diamond Princess được xét nghiệm cho đến nay, Bộ trưởng Y tế Nhật Katsunobu Kato cho biết trong một cuộc họp báo vào sáng 5.2

Có khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess vào thời điểm đó. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã được sàng lọc và bao nhiêu người sẽ trải qua quá trình xét nghiệm virus.

Phóng viên thường trú của NHK cho biết giới chức y tế Nhật đã tiến hành kiểm tra những đối tượng có triệu chứng như sốt cao, và những người đã tiếp xúc gần với những đối tượng này.

Việc kiểm tra sức khỏe bắt đầu vào tối thứ Hai (3.2) sau khi một người đàn ông 80 tuổi ở Hong Kong lên du thuyền từ tháng trước bị xét nghiệm dương tính với nCoV.

Tập đoàn Carnival Japan, đơn vị chủ quản của du thuyền Diamond Princess, cho biết việc quay đầu du thuyền đã bị trì hoãn khoảng 24 tiếng. Ngày hôm nay, tập đoàn này cho biết các chuyến du thuyền trên biển dự kiến ​​khởi hành từ Yokohama và cảng Kobe phía tây Nhật Bản trong tuần này sẽ bị hủy vì vụ việc trên thuyền Diamond Princess.

Các trường hợp mới này đưa tổng số ca bị xác nhận dương tính với nCoV tại Nhật Bản lên tới 33 người. Dịch bệnh do chủng virus này gây ra hiện đã lây nhiễm tới 24.536 người trên toàn thế giới, và làm 492 người tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nhat-ban-10-nguoi-duong-tinh-voi-virus-corona-du-thuyen-3700-nguoi-bi...

Chuyên gia y tế Úc: Đeo khẩu trang có thể hạn chế lây nCoV nhưng chưa phải cách tốt nhất

Khi virus Corona chủng mới đang hoành hành tại Trung Quốc và ít nhất 25 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca lây nhiễm,...

Theo Việt Anh - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19