Nhà ngoại giao Singapore bị phạt vì lén lút chụp ảnh nhạy cảm ở Nhật Bản

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một nhà ngoại giao Singapore ngày 13-6 đã bị tòa án Nhật Bản phạt 300.000 yên (1.908 USD) sau khi chụp ảnh “nhạy cảm” trong nhà tắm công cộng ở Tokyo.

Khi bị bắt quả tang, nhà ngoại giao Singapore đã xóa các bức ảnh nhạy cảm ngay tại chỗ

Khi bị bắt quả tang, nhà ngoại giao Singapore đã xóa các bức ảnh nhạy cảm ngay tại chỗ

Người đàn ông 55 tuổi, được xác định là Sim Siong Chye, đã bị truy tố về tội xâm phạm và vi phạm Pháp lệnh chống phiền toái của chính quyền Thủ đô Tokyo.

Ông này từng là cố vấn tại Đại sứ quán Singapore ở Tokyo. Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, viên chức này không có quyền miễn trừ ngoại giao vì chức vụ của ông đã kết thúc vào giữa tháng 4 năm nay.

“Bộ Ngoại giao Singapore đang xem xét nghiêm túc mọi hành vi sai trái của các quan chức và đã bắt đầu các thủ tục kỷ luật”, Bộ này cho biết.

Truyền thông Nhật Bản hồi tháng 2 đưa tin, nhà ngoại giao này đã dùng điện thoại di động để bí mật quay phim, chụp ảnh một nam sinh 13 tuổi trong phòng thay đồ của một nhà tắm công cộng.

Vào thời điểm đó, cảnh sát đã được gọi đến và “nhiều bức ảnh khỏa thân của khách hàng nam” được tìm thấy trong điện thoại của ông ta. Khi được yêu cầu, nhà ngoại giao đã xóa các bức ảnh nhạy cảm ngay tại chỗ.

Sau khi về nước, ông này đã trở lại Nhật Bản vào ngày 9-6 theo yêu cầu của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo thông qua Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Tờ Yomiuri Shimbun cho biết, ông ta thừa nhận đã chụp những bức ảnh này và nói: “Tôi không thể kiểm soát được ham muốn của mình khi nhìn thấy một người đàn ông khỏa thân”.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo báo cáo dân số năm 2023 của chính phủ Singapore, công dân từ 65 tuổi trở lên chiếm gần 1/5 dân số nước này, tăng 11,7% so với một thập kỷ trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Vũ - CNA ([Tên nguồn])
Tin tức Singapore Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN