Nhà miễn dịch Nga dự đoán về 2 kịch bản xấu-tốt nhất của đại dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhà miễn dịch học Shunkov đã nói về hai kịch bản tiêu cực cả những hy vọng tích cực của đại dịch Covid-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Thế giới đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với một dòng virus Corona siêu mạnh mới có thể thay đổi diễn biến của đại dịch.

Điều này đã được nêu ra trong báo cáo của nhà miễn dịch học Nga Eduard Shunkov.

Theo ông Eduard Shunkov, các chuyên gia trên thế giới tin rằng sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh là sự xuất hiện của một đột biến mới của virus.

Nhà miễn dịch Nga dự đoán về 2 kịch bản xấu-tốt nhất của đại dịch Covid-19 - 1

Đại dịch Covid-19 đang khiến thế giới quay cuồng.

Trong trường hợp này, đại dịch có thể đạt đến "tỷ lệ đáng báo động và cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người", ông Eduard Shunkov nói với báo Nevskie Novosti.

Chuyên gia Nga cũng cho rằng đại dịch Covid-19 có thể là nền tảng cho sự lây nhiễm qua các loại virus khác. Theo ông Shunkov, điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của bội nhiễm.

Trong trường hợp này, bác sĩ không loại trừ sự phát triển của một biến thể mới nguy hiểm hơn, tuy nhiên, ngược lại, quá trình này cũng có thể mang lại của một kết quả tích cực.

Bác sĩ Shunkov tin rằng trong trường hợp này, virus sẽ giảm bớt các đặc tính phá hoại (độc tính) của nó và trở thành một bệnh nhiễm trùng theo mùa thông thường.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nha-mien-dich-nga-du-doan-ve-2-kich-ban-xau-tot-nhat-cua-dai-dich-co...

Covid-19: Cuộc chiến đường dài với các biến thể

Trong số 4 biến thể trong danh sách "đáng lo ngại" của WHO, Delta đã xuất hiện tại hơn 120 quốc gia và trở thành chủng...

Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung