Người phụ nữ Ukraine mua súng, học bắn tỉa để tự "giải quyết" nếu có chiến tranh với Nga

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Căng thẳng Nga - Ukraine đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi liên tiếp có những thông tin đôi bên chuẩn bị lực lượng, vũ khí ở khu vực biên giới. Hàng nghìn dân thường Ukraine đang chuẩn bị sẵn sàng nếu chiến tranh xảy ra.

Người phụ nữ Ukraine mua súng, học bắn tỉa để tự "giải quyết" nếu có chiến tranh với Nga - 1

Bà Mariana Zhaglo khoe khẩu súng trường tại căn hộ của mình ở thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: The Times

Theo Daily Mail, Mariana Zhaglo, bà mẹ 3 con người Ukraine, không phải là một binh sĩ nhưng tuyên bố sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ đất nước. 

"Là một người mẹ, tôi không muốn con mình phải đối mặt với các vấn đề của đất nước hoặc gặp phải bất kỳ mối đe dọa nào. Tốt hơn hết là tôi nên tự giải quyết mọi vấn đề. 

Nếu chiến tranh nổ ra, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu vì Kiev, vì thành phố của chúng tôi. Nếu cần phải bắn, tôi sẽ không ngần ngại nổ súng", bà mẹ 3 con nói từ căn hộ ở thủ đô Kiev và khoe khẩu súng trường Zbroyar Z-15 mới mua. 

Mariana giải thích rằng, Zbroyar Z-15 là một khẩu súng được dùng nhiều khi săn bắn nhưng bà không có ý định đi săn.

"Tôi chưa bao giờ đi săn. Tôi mua khẩu súng này sau khi theo dõi một số binh sĩ Ukraine thảo luận về việc mua loại súng trường tốt nhất", tờ The Times dẫn lời bà Mariana. 

Theo Daily Mail, khẩu súng trường không phải thứ duy nhất bà mẹ 3 con trang bị cho bản thân trong bối cảnh căng thẳng Nga - Ukraine đang nóng hơn bao giờ hết.  

Người phụ nữ Ukraine mua súng, học bắn tỉa để tự "giải quyết" nếu có chiến tranh với Nga - 2

Ngoài việc bỏ ra số tiền tương đương 29 triệu đồng để có khẩu Zbroyar Z-15, bà Mariana còn tham gia một khóa học bắn tỉa trong 2 tuần và được trang bị thêm một số phụ kiện như giá kê súng, một ống ngắm và giảm thanh. 

Bà mẹ 3 con còn chi số tiền tương đương hơn 25 triệu đồng, để mua trang phục quân sự, gồm mũ bảo hiểm, quần áo ngụy trang trong tuyết, áo chống đạn, đạn và ủng. Bà Mariana còn tích trữ đồ ăn đóng hộp để có thể trụ lại nhiều tuần trong nhà nếu không thể ra ngoài. 

Người phụ nữ 52 tuổi chỉ là một trong số hàng nghìn thường dân Ukraine tham gia vào TDF - lực lượng dự bị của quân đội Ukraine - để được huấn luyện, sẵn sàng cho chiến tranh. 

Một nhánh của TDF ở Kiev đã tổ chức diễn tập vào cuối tuần qua trong những khu rừng phủ tuyết trắng bên ngoài thủ đô của Ukraine. Nhiều người dân Ukraine, phần lớn còn rất trẻ, đã đăng ký các chương trình đào tạo tương tự như của TDF để được dạy các kỹ năng chiến đấu cơ bản. 

Người phụ nữ Ukraine mua súng, học bắn tỉa để tự "giải quyết" nếu có chiến tranh với Nga - 3

Người phụ nữ Ukraine mua súng, học bắn tỉa để tự "giải quyết" nếu có chiến tranh với Nga - 4

Người dân Ukraine tham gia buổi huấn luyện của lực lượng TDF hôm 22/1 ở một khu rừng tuyết phủ trắng xóa bên ngoài thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty

Trong trường hợp chiến tranh xảy ra, những người này sẽ trở thành một phần của lực lượng dân sự Ukraine, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng quân đội chính quy. 

Biên giới Nga - Ukraine ở trong tình trạng căng thẳng kể từ cuối năm 2021 khi Moscow được cho là đã điều động 100.000 binh sĩ, cùng xe tăng, tên lửa, tới khu vực biên giới giáp Ukraine. 

Những ngày gần đây, căng thẳng tiếp tục leo thang sau khi Nga tăng cường binh sĩ và trang thiết bị, vũ khí tới khu vực biên giới. Các đồng minh của Ukraine như Mỹ, Anh cũng gửi vũ khí tới Kiev. Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine mới đây cũng đề nghị sơ tán toàn bộ nhân viên không cần thiết trong bối cảnh căng thẳng leo thang.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-ukraine-mua-sung-hoc-ban-tia-de-tu-giai-quyet-neu-co-chien-tranh-...

Khí tài Mỹ ồ ạt đến Ukraine, NATO gửi văn bản quan trọng cho Nga

Máy bay Mỹ chở tên lửa chống tăng Javelin, bệ phóng cùng các khí tài khác đáp xuống thủ đô Kiev – Ukraine hôm 25-1.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung