Người giàu nhất thế giới hứng bão chỉ trích vì "trót" khoe siêu du thuyền 400 triệu đô la

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 00:30 AM (GMT+7)

Với tổng số tiền khủng lên tới 131 tỷ đô la Mỹ, sẽ không phải điều gì quá xa lạ nếu ông chủ Amazon Jeff Bezos sẵn sàng vung tiền vào những thú chơi xa xỉ.

Người giàu nhất thế giới hứng bão chỉ trích vì "trót" khoe siêu du thuyền 400 triệu đô la - 1

Tỷ phú Jeff Bezos đang phải hứng bão chỉ trích vì trót khoe siêu du thuyền triệu đô của mình (Ảnh: MegaYatch News)

Tỷ phú giàu nhất thế giới hiện đang sở hữu tất tần tật những món hàng có giá trị không dưới 6 con số 0, từ chuyên cơ riêng trị giá 65 triệu đô la Mỹ, cho đến căn hộ trị giá 80 triệu đô la Mỹ tại New York, và thậm chí còn chi đậm tới 42 triệu Đô la Mỹ chỉ để mua…một chiếc đòng hồ. Nhưng những thứ trên vẫn chưa thấm vào đâu so với con hàng “khủng” nhất của ông – chiếc siêu du thuyền Flying Fox có giá trị lên tới 400 triệu Đô la Mỹ.

Theo ghi nhận từ A News, chiếc du thuyền dài 136 m này được hạ thủy bởi công ty đóng tàu Lürssen vào năm 2019, với hàng loạt các tiện nghi xa xỉ như 11 khoang chở khách, 1 hồ bơi, 1 rạp chiếu phim, và 1 khu nghỉ dưỡng 2 tầng bao gồm phòng gym, phòng tắm hơi và khu vực mát xa.

Quả không ngoa khi nói rằng Flying Fox là một kiến trúc hoàn mỹ. Thế nhưng với rất nhiều người, nó lại biểu hiện cho một hệ thống kinh tế rạn nứt và một hình thái tư bản mà chỉ một số ít mới có thể làm giàu. Những hình ảnh về chiếc siêu du thuyền trên đã được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội vào những ngày gần đây, và làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ những người tin rằng sự thành công của tỷ phú Bezos được dựng nên từ việc bóc lột nhân công của mình.

Trên Twitter, tài khoản A$AP Gong Man đã đăng ảnh du thuyền của ông Bezos kèm với bình luận: “Hãy nhớ rằng, ông ta chưa phải trả thuế một xu nào.” Một tài khoản khác tên jordan đã tiết lộ trong khi đó, hàng nghìn công nhân tại Amazon vẫn đang phải sống bằng tem phiếu thực phẩm.

Tài khoản Adrienne Cobb tỏ ra khá gay gắt khi cho rằng “hệ thống mà chúng ta đang sống cho phép 1 người kiếm được 149.353 tỷ đô la Mỹ chỉ trong 1 phút, trong khi 50% dưới đáy của tổng dân số thế giới còn không đủ ăn đến hết đời.

Tài khoản coffeestain thì mỉa mai hơn, khi so sánh siêu du thuyền của tỷ phú Bezos với phát biểu của ông cách đây không lâu: “Chúng ta cần phải bay vào vũ trụ vì những thứ như biến đổi khí hậu, ô nhiễm và công nghiệp nặng đang trong tiến trình phá hủy hành tinh này.”

Tài khoản shitehawks at the diner thì bình luận: “Tôi biết thật là phí của giời và hối hận với việc này, nhưng vì Chúa, sẽ thật vui khi được đánh đắm chiếc du thuyền to lớn kinh tởm của Jeff Bezos, và để nó mục rữa dưới lòng biển.”

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 400 triệu ”đô” của tỷ phú giàu nhất hành tinh

Dù ít khi công khai trước báo giới về cơ ngơi và những tiện nghi đắt đỏ mà bản thân đang sở hữu, nhưng chỉ cần xuất...

Theo Việt Anh - Complex (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung