Người đàn ông “nhiễm Covid-19 lâu nhất thế giới”, vợ 5 lần chuẩn bị đám tang

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 19:15 PM (GMT+7)

Theo truyền thông Anh, trong suốt quá trình nhiễm Covid-19, người đàn ông 72 tuổi đã trải qua 42 lần xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính và 7 lần phải nhập viện. 

Sự kiện: Dịch COVID-19

Người đàn ông “nhiễm Covid-19 lâu nhất thế giới”, vợ 5 lần chuẩn bị đám tang - 1

Ông Dave Smith, cựu giáo viên dạy lái xe ở Anh, nhiễm Covid-19 trong 10 tháng. Ảnh: Guardian

Dave Smith, ông lão 72 tuổi người Anh, liên tục có kết quả xét nghiệm dương tính trong 10 tháng. Các chuyên gia cho rằng, đây là trường hợp nhiễm Covid-19 lâu nhất từng được ghi nhận trên thế giới. 

Ông Smith, người từng là giáo viên dạy lái xe, hiện tại đã có kết quả âm tính với Covid-19 và sống khỏe mạnh.

Theo Guardian, trong quá trình hơn 300 ngày bị nhiễm Covid-19, ông Smith trải qua 42 lần xét nghiệm PCR dương tính và 7 lần phải nhập viện. "Nhiều lúc tôi cảm thấy tình trạng rất tồi tệ và không ít lần 'thập tử nhất sinh'. Vợ tôi đã 5 lần chuẩn bị tang lễ", tờ Guardian dẫn lời ông lão 72 tuổi. 

Trường hợp đặc biệt của ông Smith sẽ được đưa ra trước Hội nghị châu Âu về vi sinh vật học lâm sàng và bệnh truyền nhiễm (ECCMID) vào tháng 7. 

Một bản tóm tắt, sẽ được trình bày ở hội nghị, mô tả việc làm thế nào ông Smith được cho là "ca nhiễm lâu nhất thế giới được ghi nhận trong tài liệu này". 

Các chuyên gia từ Đại học Bristol (Anh), bệnh viện North Bristol NHS Trust (Anh) và cơ quan Y tế công cộng Anh, cho biết, ông Smith nhập viện vào tháng 5/2020 với các triệu chứng ho và sốt. Xét nghiệm PCR khi đó cho kết quả dương tính với Covid-19. 

Sau 8 ngày điều trị, ông Smith được xuất viện nhưng sau đó bị "khó thở nghiêm trọng và sốt". Ông lão người Anh tiếp tục phải nhập viện điều trị vào tháng 8, 9, 10 và 12. 

Các chuyên gia lưu ý rằng, cuối năm 2020, ông Smith được điều trị hàng ngày bằng remdesivir nhưng đã dừng lại sau 17 ngày vô tác dụng. 

Ông lão 72 tuổi tiếp tục được điều trị bằng kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab. Các chuyên gia tới từ đại học Bristol cho biết, ông Smith cuối cùng cũng được chữa khỏi Covid-19 nhờ các kháng thể được sinh ra từ phòng thí nghiệm. Họ còn nói rằng, sức khỏe của ông Smith được cải thiện đáng kể và các xét nghiệm PCR 

 không tìm thấy virus SARS-CoV-2 trong người ông lão này trong 45 ngày sau khi kết hợp các phương pháp điều trị.

Theo một trong những nghiên cứu giám sát lớn nhất về Covid-19, hơn 2 triệu người ở Anh có thể nhiễm Covid-19 trong thời gian dài và bị nhiều hơn một triệu chứng trong ít nhất 12 tuần. 

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-nhiem-covid-19-lau-nhat-the-gioi-vo-5-lan-chuan-bi-dam-tang-5020...

Quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất trong 5 tháng

Số ca nhiễm Covid-19 ở Anh ngày 23.6 đã tăng lên mức cao nhất sau 5 tháng, do biến chủng Delta (phát hiện lần đầu ở Ấn...

Theo Nguyễn Thái - SCMP, Guardian (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung