Ngoại trưởng Nga kêu gọi phương Tây kiềm chế tối đa

Sự kiện: Tin tức Nga

Ngày 27/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi phương Tây phải kiềm chế tối đa trong các vấn đề hạt nhân.

Ngoại trưởng Nga kêu gọi phương Tây kiềm chế tối đa - 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Tass)

“Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi phương Tây kiềm chế tối đa trong lĩnh vực cực kỳ nhạy cảm này. Để giảm thiểu rủi ro hạt nhân, điều quan trọng là phải duy trì cam kết không chấp nhận chiến tranh hạt nhân, như đã được các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân xác nhận trong tuyên bố chung ngày 3/1/2022”, ông Lavrov nói với Tass.

“Theo logic được đưa ra trong thoả thuận, cần ngăn chặn bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào giữa các cường quốc hạt nhân, vì nó sẽ dẫn đến thảm hoạ”, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nói.

“Đặc biệt, thoả thuận đó nhấn mạnh rằng Nga ủng hộ việc hình thành một cấu trúc an ninh quốc tế mới, ổn định hơn, dựa trên việc bảo đảm tính dễ dự đoán và ổn định chiến lược toàn cầu, cũng như tôn trọng nguyên tắc bình đẳng, an ninh không thể chia cắt và phải tính đến lợi ích của các bên”, ông Lavrov nói.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Ngoại trưởng Nga nói rằng những ý tưởng từ Washington về tiếp xúc ngoại giao đầy đủ giữa Nga và Mỹ vẫn chưa được tiếp nhận.

“Vẫn chưa có ý tưởng đáng kể nào từ phía Mỹ về vấn đề này”, ông Lavrov nói.

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu khả năng Mátxcơva có thể chính thức thay đổi học thuyết quân sự của mình, để từ bỏ nguyên tắc không sử dụng vũ khí hạt nhân trước nếu xung đột nổ ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngoại trưởng Lavrov: Ukraine phải thực hiện yêu cầu của Nga hoặc quân đội sẽ quyết định

Kiev đã hiểu rõ những đề xuất của Nga để giải quyết vấn đề ở Ukraine, và Ukraine sẽ thực hiện chúng vì lợi ích của họ hoặc quân đội Nga sẽ quyết định, hãng tin Tass...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - Tass, CNN ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung