Binh sĩ Nga dồn dập áp sát biên giới Triều Tiên

Thứ Năm, ngày 28/09/2017 10:15 AM (GMT+7)

Một lượng lớn binh sĩ Nga được nhìn thấy tuần tra gần khu vực biên giới với Triều Tiên, sau khi Nga phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Binh sĩ Nga dồn dập áp sát biên giới Triều Tiên - 1

Binh sĩ Nga tuần tra gần biên giới Triều Tiên.

Theo Daily Star, những hình ảnh mới được công bố cho thấy các binh sĩ Nga được điều đến sát biên giới với Triều Tiên, như một động thái phô trương sức mạnh từ Điện Kremlin.

Nhóm các binh sĩ Nga tuần tra quanh đỉnh đồi Zaozyonara, trước đây thường được dùng làm điểm gặp gỡ giữa quan chức quân đội Nga, Trung Quốc và Triều Tiên.

Từ đỉnh đồi này, binh sĩ Nga dễ dàng phóng tầm mắt vào sâu trong lãnh thổ Triều Tiên.

Động thái này khiến nhiều người lo lắng khả năng Nga can thiệp vào căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol RS-12M vừa qua.

Triều Tiên hiện chưa phản ứng với những động thái quân sự mới nhất của Nga. Đây không phải lần đầu tiên Nga đưa quân tập trung gần biên giới Triều Tiên.

Hồi đầu năm nay, quân đội Nga được nhìn thấy đưa vũ khí hạng nặng sát Triều Tiên.

Binh sĩ Nga dồn dập áp sát biên giới Triều Tiên - 2

Nga hết sức quan ngại tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 26.9 vừa qua, Nga đã phóng tên lửa đạn đạo từ bãi thử Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan, phía nam nước Nga. Giới chuyên gia coi đây là lời cảnh báo của Nga đối với Triều Tiên.

Mặt khác Điện Kremlin cũng kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump kiềm chế, tránh leo thang xung đột trong khu vực.

Tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tin rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ không sử dụng đến vũ khí hạt nhân.

“Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên vì tình hình có thể vượt tầm kiểm soát, khiến hàng nghìn, hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người vô tội sẽ gánh chịu, không chỉ ở bán đảo Triều Tiên, mà còn tại Nhật, Nga và Trung Quốc".

600 tên lửa đạn đạo Nga vẫn đang ngày đêm chĩa vào Mỹ?

Hai cường quốc thế giới luôn có cách để kìm hãm lẫn nhau trong cuộc đua làm bá chủ thế giới.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga