Video: Binh sĩ Philippines rút chạy hàng loạt vì xạ thủ IS

Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Quân đội Philippines dưới sự yểm trợ của xe bọc thép, trực thăng và máy bay chiến đấu, đang giao chiến ác liệt với các nhóm phiến quân thân IS kiểm soát thành phố Marawi.

Binh sĩ Philipines rút lui nói bị xạ thủ IS tấn công.

Theo Al Masdar News, đoạn video đăng tải trên mạng internet vào ngày 26.5 cho thấy cảnh binh sĩ Philippines tháo chạy hàng loạt vì bị xạ thủ IS ngắm bắn ở Marawi.

Một binh sĩ Philippines nói với nữ phóng viên có mặt tại điểm nóng xung đột rằng, phía trước là địa điểm xạ thủ IS phục kích nên cả đơn vị phải rút lui.

Video: Binh sĩ Philippines rút chạy hàng loạt vì xạ thủ IS - 1

3 phiến quân Hồi giáo ăn mừng trên chiến lợi phẩm mà binh sĩ Philippines bỏ lại.

Trước đó một ngày, hình ảnh do kênh tuyên truyền của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đăng tải cho thấy 3 phiến quân đứng ăn mừng trên chiến lợi phẩm là một chiếc thiết giáp của quân đội Philippines.

Hiện không rõ xe thiết giáp bị trúng đạn hay bị mắc kẹt, khiến quân đội Philippines phải “bỏ của chạy lấy người” như vậy.

Video: Binh sĩ Philippines rút chạy hàng loạt vì xạ thủ IS - 2

Lá cờ đen IS xuất hiện ở thành phố Marawi.

IS cũng tuyên bố đã tiêu diệt 80 binh sĩ quân đội chính phủ Philippines trong trận chiến ở Marawi. Ngược lại, khoảng 20 tay súng IS, một số đến từ Indonesia và Malaysia đã bị tiêu diệt.

Trong khi đó, quân đội Philippines chỉ xác nhận 11 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc giao tranh kéo dài từ ngày 23.5 và nói đã tiêu diệt 31 tay súng khủng bố.

Video: Binh sĩ Philippines rút chạy hàng loạt vì xạ thủ IS - 3

Phiến quân IS ở Philippines được vũ trang không hề thua kém quân đội chính phủ.

IS hiện vẫn kiểm soát trụ sở cảnh sát ở Marawi, một nhà tù chính bất chấp đà tiến quân của quân đội chính phủ Philippines từ phía tây và phía tây bắc thành phố.

Hình ảnh mới nhất do IS công bố, cho thấy các phiến quân Hồi giáo được vũ trang không hề thua kém quân chính phủ. Lá cờ đen IS xuất hiện khắp nơi. Phiến quân cũng lập nên một số chốt chặn bao quanh thành phố.

Cảnh sát Philippines bị IS chặt đầu... vẫn còn sống

Ít giờ sau khi có thông báo cảnh sát trưởng Philippines bị IS chặt đầu, nạn nhân đã gọi điện cho phóng viên khẳng định...

Theo Đăng Nguyễn - Al Masdar News (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Philippines