Nga triệu tập phó Đại sứ Canada sau vụ 'ăn cắp' máy bay

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập phó Đại sứ Canada tại Moscow - ông Brian Ebel để phản đối việc Ottawa tịch thu một máy bay vận tải Nga, gọi đó là hành vi "trộm cắp"

Ngày 15-6, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã triệu tập phó Đại sứ Canada tại Moscow - ông Brian Ebel để phản đối việc Ottawa tịch thu một máy bay vận tải Nga, theo hãng thông tấn TASS.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga viết: "Moscow coi động thái của Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong việc chuyển giao máy bay Nga cho Ukraine là hành vi trộm cắp".

Bộ cũng cảnh báo chính sách chống Nga của Ottawa sẽ đe dọa nghiêm trọng đến quan hệ song phương vốn đang "trên bờ vực sụp đổ".

Nga đưa ra phản ứng trên sau khi Canada ngày 10-6 tuyên bố sẽ tịch thu máy bay vận tải Antonov-124 của Moscow để chuyển giao cho Kiev nhân chuyến thăm của Thủ tướng Trudeau tới Ukraine.

Nga triệu tập phó Đại sứ Canada sau vụ 'ăn cắp' máy bay - 1

Một máy bay Antonov-124 của Nga tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson (Canada). Ảnh: REUTERS

Một phát ngôn viên (không nêu tên) của Bộ Ngoại giao Canada ngày 15-6 nói rằng Canada ghi nhận những lo ngại của Moscow nhưng nhắc lại sự ủng hộ "không ngừng" của Ottawa đối với người dân Ukraine, theo hãng tin Reuters.

"Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng. Những người đã phát động, hỗ trợ và thu lợi từ xung đột ở Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm" - người phát ngôn nói thêm.

Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng phát, Canada là một trong những nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ nhất. Ottawa đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên hàng trăm quan chức và công ty Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi vấn vũ khí phương Tây trong vụ tấn công lãnh thổ Nga: Moscow triệu tập Đại sứ Bỉ

Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Bỉ, liên quan tới thông tin các tay súng cực hữu ở Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN