Nga thông báo 2 sự việc hy hữu xảy ra trong quân đội Ukraine

Thứ Tư, ngày 29/06/2022 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Nga cho hay, sự yếu kém của lực lượng lính đánh thuê đã gây ra ít nhất 2 vụ “bắn nhầm”, hậu quả là binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Nga thông báo 2 sự việc hy hữu xảy ra trong quân đội Ukraine - 1

Binh sĩ Ukraine đốt pháo sáng trước sự ra đi của đồng đội (ảnh: AP)

Bộ Quốc phòng Nga hôm 28.6 thông báo, nhiều tân binh của tiểu đoàn 97, thuộc lữ đoàn bộ binh 60 của Ukraine đã trúng đạn của “phe mình”, cụ thể là từ lính đánh thuê nước ngoài ủng hộ Kiev.

Trong một sự cố hy hữu khác, một số lính trinh sát thuộc lữ đoàn cơ giới 28 của Ukraine cũng bị lính đánh thuê nước ngoài tấn công. Hậu quả là 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Thiếu tướng Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – cho hay, cả 2 vụ “bắn nhầm” nêu trên đều xảy ra trong vòng 24 giờ qua trên chiến trường ở Ukraine.

Theo ông Konashenkov, số vụ “bắn nhầm” trong các đơn vị của quân đội Ukraine đang tăng lên do chất lượng huấn luyện thấp của tân binh nước này và cả lính đánh thuê nước ngoài.

Tuần trước, tạp chí Rolling Stone (Mỹ) cũng đăng tải một vụ việc lính tình nguyện nước ngoài bắn nhầm vào binh sĩ Ukraine.

“Chúng tôi có một cuộc đọ súng kéo dài suốt 2 giờ. Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng mình đã tấn công lính biệt kích Ukraine. Thật không thể tin nổi những gì đang xảy ra một cách hỗn loạn ở đó”, Tristan Nettles – thành viên thuộc một nhóm lính tình nguyện phương Tây tham chiến ở Ukraine – nói với Rolling Stone.

“Chúng tôi cho nổ tung một cây cầu trong khi chiến đấu với ‘đối thủ’ ở bên kia. Không có kênh liên lạc thống nhất giữa các đơn vị, chỉ có tiếng súng”, Tristan Nettles nói.

Hôm 28.2, Tổng thống Ukraine Zelensky đã tuyên bố thành lập Quân đoàn quốc tế phòng thủ Ukraine (ILDU) nhằm tập hợp những công dân nước ngoài muốn tới Ukraine để hỗ trợ quân đội nước này đối phó Nga. Kiev cho hay, hàng nghìn người nước ngoài đã tham gia ILDU và cầm súng chống lại quân đội Nga.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, lính tình nguyện nước ngoài đã không còn được chào đón ở Ukraine do thiếu vũ khí và kinh nghiệm chiến đấu.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/nga-thong-bao-2-su-viec-hy-huu-xay-ra-trong-quan-doi-ukraine-c14a64...

Nga nêu điều kiện chấm dứt xung đột với Ukraine “ngay trong hôm nay”

Dmitry Peskov – người phát ngôn Điện Kremlin – tuyên bố, Nga có thể chấm dứt chiến dịch quân sự “ngay trong hôm nay” nếu Ukraine ra lệnh cho tất cả lực lượng hạ vũ khí đầu...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RT (Arttimes)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung