Nga tạo "vùng đệm", Ukraine vẫn tấn công dữ dội qua biên giới

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Thống đốc vùng Belgorod của Nga Vyacheslav Gladkov cho biết các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine nhắm vào TP Belgorod cũng như một số ngôi làng gần biên giới.

Theo đài RT, ông Gladkov cũng cho biết các cuộc tấn công của lực lượng Ukraine sử dụng máy bay không người lái (UAV) cũng như pháo kích và đã khiến một số người thương vong ở các ngôi làng trong khu vực.

Trong đó, khoảng gần 30 quả đạn đã bay tới và bị bắn hạ từ trên trời trong suốt tối 25-5 đến sáng sớm 26-5.

Một công trình bị hư hại do bị Ukraine không kích ở vùng Belgorod của Nga - Ảnh: TELEGRAM/RT

Một công trình bị hư hại do bị Ukraine không kích ở vùng Belgorod của Nga - Ảnh: TELEGRAM/RT

Mặc dù không có thương vong ở TP Belgorod nhưng ít nhất hai tòa nhà chung cư bị thiệt hại nặng nề do trúng đạn trực tiếp của pháo binh.

Cũng theo tường thuật của RT, 2 trường học cũng bị hư hại do vụ nổ và mảnh đạn, trong khi một số tòa nhà thương mại cũng bị phá hủy một phần mặt tiền, cửa sổ và mái nhà.

Theo video từ hiện trường, một số phương tiện bị hư hỏng và bị đốt cháy hoàn toàn.

Hồi đầu tháng 5, các lực lượng vũ trang của Moscow bắt đầu tiến vào vùng Kharkiv của Ukraine, liền kề với Belgorod, chiếm giữ nhiều ngôi làng trong nỗ lực mà Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi là "tạo vùng đệm" nhằm hạn chế các cuộc tấn công xuyên biên giới.

Cũng trong ngày 25-5, Thống đốc vùng Kharkiv của Ukraine Oleh Syniehubov cho biết phía Nga đã dùng 4 tên lửa S-300 tấn công vào vùng này - bao gồm TP Kharkiv - làm hư hại cơ sở hạ tầng khu dân cư.

Tại quận Slobidskyi của Kharkiv, một tên lửa đã bắn trúng một tòa nhà trong khi một tên lửa khác bắn trúng một khu công nghiệp.

"15 phương tiện cá nhân bị hư hại cùng với mặt tiền của một tòa nhà dân cư 9 tầng, không có thương vong" - ông Syniehubov nói về tình hình quận Slobidskyi.

Một ngôi nhà ở vùng Kharkiv của Ukraine bị hư hại do không kích của Nga - Ảnh: Oleh Syniehubov

Một ngôi nhà ở vùng Kharkiv của Ukraine bị hư hại do không kích của Nga - Ảnh: Oleh Syniehubov

Hai tên lửa rơi xuống các khu vực trống trải ở quận Kharkiv và không có thương tích nào được ghi nhận. Thống đốc cho biết các công tố viên và cảnh sát điều tra đang làm việc tại hiện trường.

Các cuộc tấn công diễn ra vào lúc rạng sáng 25-5. Trong ngày trước đó, quân đội Nga đã tiến hành 30 cuộc giao chiến theo hướng Kharkiv và Kupiansk.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov có phản ứng mạnh sau khi Mỹ thông báo gói viện trợ vũ khí trị giá 275 triệu USD cho Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN