Nga phản ứng gắt gói viện trợ vũ khí thứ 5 của Mỹ cho Ukraine

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov có phản ứng mạnh sau khi Mỹ thông báo gói viện trợ vũ khí trị giá 275 triệu USD cho Ukraine.

Ngày 25-5, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov chỉ trích gói viện trợ vũ khí thứ 5 mà Mỹ mới công bố cho Ukraine, nói rằng Washington không quan tâm việc theo đuổi hòa bình ở châu Âu, theo đài RT.

“Điều đó mang tính hàm ý. Mỹ công bố việc cung cấp các sản phẩm chết người này từ ngành công nghiệp quốc phòng địa phương vào đúng ngày mà giới lãnh đạo Nga xác nhận rõ ràng và dứt khoát về việc sẵn sàng đàm phán” - ông Antonov nhấn mạnh.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP

“Washington không muốn hòa bình ở châu Âu. Họ đang làm mọi cách để kéo dài xung đột và gia tăng thương vong cho phía Nga và Ukraine, bao gồm dân thường” - đại sứ Nga nói.

Theo ông Antonov, Washington ám chỉ rằng họ có thể bật đèn xanh cho Ukraine “tấn công tên lửa sâu vào lãnh thổ Nga”, đồng thời kêu gọi Mỹ thừa nhận tình hình “trên thực địa” và “ngưng cố gắng kéo dài nỗi thống khổ của chế độ Ukraine".

Ông Antonov đưa ra phát ngôn trên sau khi Lầu Năm Góc hôm 24-5 công bố một gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 275 triệu USD để đáp ứng các nhu cầu an ninh và quốc phòng quan trọng của Ukraine.

Đây là gói viện trợ thứ 5 kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký dự luật chi tiêu nước ngoài, trong đó dành hơn 60 tỉ USD dưới nhiều hình thức viện trợ quân sự cho Kiev.

Theo đó, gói viện trợ mới sẽ cung cấp cho Ukraine khả năng bổ sung để đáp ứng các nhu cầu chiến trường cấp thiết nhất của nước này, chẳng hạn như rocket tấn công chính xác bổ sung cho hệ thống pháo phản lực bắn loạt cơ động cao (HIMARS), đạn pháo, đạn phóng từ trên không và vũ khí chống tăng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg là quan chức phương Tây mới nhất phản hồi về lời kêu gọi cho phép sử dụng vũ khí để tấn công mục tiêu trong lãnh thổ Nga.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĨNH KHANG ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN