Nga rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman

Quân đội Nga cho biết đã tung đòn khiến phía Ukraine hứng tổn thất nghiêm trọng, nhưng đối phương đang dựa vào ưu thế đáng kể về lực lượng và phương tiện, gửi thêm quân tiếp viện tấn công theo hướng Lyman.

Nga rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman - 1

Quân đội Ukraine xả hỏa lực ở Donetsk (ảnh : Reuters)

Bộ Quốc phòng Nga hôm 1/10 thông báo: “Trước mối đe dọa bị bao vây, quân đội Nga và lực lượng ly khai đã rút khỏi Lyman để đến các vị trí có lợi hơn”.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, trong vòng 24 giờ qua, quân đội nước này đã tấn công Lữ đoàn số 66 và số 93 của Ukraine ở Lyman, khiến hơn 200 binh sĩ, 5 xe tăng và 9 xe chiến đấu bộ binh của Ukraine bị triệt hạ.

“Dù hứng tổn thất nghiêm trọng, nhưng dựa vào ưu thế đáng kể về lực lượng và phương tiện, đối phương đã điều quân tiếp viện tới và tiếp tục tấn công theo hướng Lyman”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Reuters, người phát ngôn Bộ Tư lệnh tác chiến phía Đông quân đội Ukraine – ông Serhii Cherevatyi – cho hay, binh sĩ Ukraine đã áp sát Lyman.

“Lyman là mục tiêu quan trọng. Kiểm soát thành phố này có thể là bước khởi đầu cho quá trình tái kiểm soát hoàn toàn Donbass của Ukraine. Chúng tôi có thể tiến xa hơn với lợi thế về tâm lý”, ông Cherevatyi nói, tiết lộ rằng 5.000 đến 5.500 binh sĩ Nga đang bị bao vây ở Lyman.

Lyman là thành phố có vị trí chiến lược quan trọng ở miền đông Ukraine do tiếp giáp với cả 3 khu vực Kharkiv, Lugansk và Donetsk.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-rut-quan-khoi-thanh-pho-chien-luoc-lyman-a572566.html

Ukraine tuyên bố bao vây lực lượng Nga ở Lyman

Ukraine tuyên bố, quân đội nước này đang kiểm soát tất cả con đường dẫn đến thành phố Lyman (Donetsk), nơi lực lượng khá lớn của Nga đang đồn trú.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Interfax, Reuters (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung