Nga: Quên tháo khẩu trang khi vào chuồng gấu cưng và cái kết thảm khốc

Thứ Bảy, ngày 17/10/2020 15:00 PM (GMT+7)

Người huấn luyện “quên" bỏ khẩu trang khi vào chuồng gấu nhưng lại cẩn thận khóa cửa chuồng từ bên trong để đề phòng con vật chạy ra ngoài.

Nga: Quên tháo khẩu trang khi vào chuồng gấu cưng và cái kết thảm khốc - 1

Con gấu hoàn toàn không có hành động bất thường trước khi sát hại người.

Nguồn tin tại gánh xiếc nhà nước ở Moscow cho biết, con vật tấn công Valentine Bulich, 28 tuổi vì không nhận ra anh này, theo The Sun.

Gấu Yasha tấn công người huấn luyện từ phía sau, xé toạc da đầu và khiến nạn nhân tử vong với hàng loạt vết thương gây hãi hùng.

Đến khi được các nhân viên gánh xiếc đưa ra khỏi chuồng gấu, Bulich bị thương nặng và tử vong ở bệnh viện không lâu sau đó.

Ban đầu, Bulich được cho là vào chuồng gấu để luyện cách ra hiệu cho con vật. Nhưng nguồn tin ở gánh xiếc xác nhận, Bulich vào chuồng gấu để dọn dẹp.

Anh ta còn cẩn thận khóa cửa chuồng từ bên trong để đề phòng con gấu chạy ra ngoài. Nguồn tin nói trên truyền thông địa phương: “Cậu ấy vào chuồng gấu một mình. Con gấu biết rõ cậu ấy. Vấn đề là cậu ấy quên không bỏ khẩu trang”.

Nga: Quên tháo khẩu trang khi vào chuồng gấu cưng và cái kết thảm khốc - 2

Con gấu từng đến thăm phòng thay đồ của một đội bóng ở Moscow.

“Cậu ấy vào chuồng gấu mà vẫn đeo khẩu trang, khiến con gấu không nhận ra. Khi cậu ấy quay lưng lại, con gấu liền tận dụng thời cơ để tấn công”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, vào chuồng thú mà không có các biện pháp bảo vệ là “vi phạm quy định an toàn”, nhưng đây lại được coi là điều bình thường ở rạp xiếc Moscow.

Tatyana Zapashnaya, nhân viên vườn thú, nói: “Chúng tôi cảm thấy thật khó khăn. Mọi chuyện diễn ra rất nhanh và không ngờ. Đây thực sự là một thảm họa”.

Trước thời điểm xảy ra vụ tấn công, gấu Yasha không có dấu hiệu bất thường. Nó thường tham gia diễn xiếc và từng nhiều lần đến gần con người.

Elena, 52 tuổi, mẹ của Bulich, nói sự cố xảy ra là do con trai bất cẩn. Bà nói con mình đã “quá tự tin” vào kinh nghiệm đối phó với gấu.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-quen-thao-khau-trang-khi-vao-chuong-gau-cung-va-cai-ket-tham-khoc-50202017...

Armenia và Azerbaijan coi thường lệnh ngừng bắn, Nga lại ”ra tay” và kết quả bất ngờ

Sau khi Azerbaijan cáo buộc Armenia tấn công tên lửa vào thành phố Ganja khiến hàng chục người thương vong, Tổng thống Azerbaijan...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung