Nga nói về việc trao đổi tù bình Ukraine rời nhà máy Azovstal

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 07:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Điện Kremlin bác bỏ khả năng trao đổi các binh sĩ Ukraine thuộc tiểu đoàn Azov để đổi lấy lãnh đạo phe đối lập Ukraine Medvedchuk.

Nga nói về việc trao đổi tù bình Ukraine rời nhà máy Azovstal - 1

Các binh sĩ Ukraine đầu hàng quân đội Nga sau khi rời nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol.

Trao đổi tù binh thuộc về quyền hạn của quân đội, nghĩa là các yêu cầu trao đổi binh sĩ Ukraine bị giam giữ sau khi rời nhà máy thép Azvostal, lấy tù binh Nga sẽ phải được Bộ Quốc phòng Nga thông qua, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 23.5 cho biết.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc Nga có đồng ý trao đổi tù binh để đổi lấy lãnh đạo phe đối lập Ukraine Viktor Medvedchuk hay không, ông Peskov khẳng định là Nga không có ý định như vậy.

“Medvedchuk là công dân Ukraine, không liên quan gì đến Nga hay và không phải là quân nhân”, ông Peskov nói, nhấn mạnh rằng các tù binh Ukraine thuộc tiểu đoàn Azov “thuộc một kiểu khác”.

Ông Medvedchuk là lãnh đạo phe đối lập lớn nhất ở Ukraine trước khi bị bắt giữ. Chính trị gia này bị cáo buộc là người có mối quan hệ gần gũi với Nga, được cho là tham gia vào việc hoạch định các chính sách có lợi cho Nga. Ông Medvedchuk hiện đang bị cơ quan an ninh Ukraine (SBU) giam giữ. 

SBU từng đăng tải video, trong đó ông Medvedchuk mong muốn được trao đổi với “các lực lượng phòng thủ Mariupol”.

Tuần trước, Nga thông báo đã bắt giữ gần 2.500 binh sĩ Ukraine rời nhà máy Azovstal, bao gồm các thành viên tiểu đoàn Azov.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-noi-ve-viec-trao-doi-tu-binh-ukraine-roi-nha-may-azovstal-5020222457502090...

Ông Zelensky tiết lộ vụ tấn công của Nga khiến lính Ukraine tử trận nhiều nhất

Phát biểu trước nhiều nhà lãnh đạo quốc tế và chủ các công ty lớn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos (Thụy Sĩ), Tổng thống Ukraine Zelensky tiết lộ, 87 binh sĩ nước này...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung