Nổ lớn ở thành phố Nga gần biên giới Ukraine

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 16:11 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Reuters đưa tin, các vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra ở Belgorod, thành phố Nga cách biên giới Ukraine khoảng 40km.

Nổ lớn ở thành phố Nga gần biên giới Ukraine - 1

Lực lượng cứu hỏa dập đám cháy ở kho dầu của thành phố Belgorod hôm 1.4 (ảnh: TASS)

Hôm 3.7, Vyacheslav Gladkov – Thống đốc Belgorod – thông báo, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi có báo động về những vụ nổ liên tiếp xảy ra trong thành phố.

“Vụ việc đang được điều tra. Hệ thống phòng không dường như đã kích hoạt”, ông Gladkov viết trên Telegram.

Ông Gladkov cho hay, 11 tòa chung cư và 39 ngôi nhà ở Belgorod cũng hư hại do các vụ nổ. Trong đó, ít nhất 5 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

“Có ít nhất 4 người bị thương. Trong đó, 2 người, bao gồm cả một cậu bé 10 tuổi phải đưa đi cấp cứu”, ông Gladkov cho hay.

Reuters chưa thể xác minh những tuyên bố của Thống đốc Belgorod.

Trước đó, chính quyền Belgorod – khu vực giáp biên giới Ukraine có khoảng 400.000 dân – đã nhiều lần tuyên bố bị lực lượng Ukraine tấn công. Kiev phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan đến việc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Những sự cố ở Belgorod xảy ra trong bối cảnh giao tranh ở khu vực biên giới Nga – Ukraine ngày càng khốc liệt, đặc biệt là ở vùng Donbas.

Hôm 2.7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này đang đẩy mạnh đà tiến ở Donbass, khiến lực lượng Ukraine tổn thất nặng nề.

“Đối phương tổn thất nặng ở mọi mặt trận. 3 tiểu đoàn thuộc lữ đoàn lục quân số 10 và lữ đoàn cơ giới 72 của Ukraine đã tổn thất hơn một nửa quân số khi giao tranh gần các địa phương Verkhnekamenka và Zolotarevka trong 24 giờ qua”, Igor Konashenkov – người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga – cho hay.

Về phía Ukraine, quân đội nước này tuyên bố đẩy lui nhiều cuộc tấn công của Nga ở Lysychansk (Lugansk) và khẳng định thành phố này không bị bao vây hoàn toàn.

“Giao tranh khốc liệt xung quanh Lysychansk. May mắn là thành phố không bị bao vây hoàn toàn và vẫn thuộc quyền kiểm soát của Ukraine”, Ruslan Muzytchuk – phát ngôn viên Lực lượng Vệ binh Ukraine – nói trên sóng truyền hình.

Nguồn: http://danviet.vn/no-lon-o-thanh-pho-nga-gan-bien-gioi-ukraine-50202237161125809.htm

Tổng thống Lukashenko: Ukraine tấn công tên lửa vào Belarus

Tổng thống Belarus – ông Alexander Lukashenko – tuyên bố, quân đội nước này đánh chặn thành công nhiều tên lửa bắn vào lãnh thổ từ Ukraine.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung