Video: Bão Chaba đổ bộ, quật tàu gãy làm đôi ở Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 00:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng chục người mất tích trên biển khi tàu kỹ thuật Trung Quốc gặp nạn trong bão Chaba ở Hong Kong.

Video tàu kỹ thuật Trung Quốc gặp nạn trong bão Chaba (nguồn: Guardian)

Cơ quan Hàng không Công vụ Hong Kong hôm 2.7 thông báo, Fujing 001 – tàu kỹ thuật đăng ký ở Trung Quốc – bị thiệt hại nặng do bão Chaba đổ bộ. Vị trí tàu gặp nạn cách Hong Kong khoảng 160 hải lý về phía tây nam.

Lực lượng cứu hộ Hong Kong cho hay, tàu Fujing 001 gãy làm đôi và bị đắm khi hoạt động ở khu vực gần tâm bão Chaba, nơi sức gió lên tới 144km/giờ và sóng cao 10 mét. Ba người trên tàu được lực lượng cứu hộ giải cứu kịp thời, trong khi 27 thành viên thủy thủ đoàn khác vẫn mất tích. Con tàu dường như không nhận được cảnh báo bão.

Chính quyền Hong Kong đã điều trực thăng và tàu cứu hộ đến vị trí tàu gặp nạn. Một số nạn nhân được giải cứu cho biết, họ thấy nhiều thuyền viên trên tàu bị sóng lớn cuốn trôi trước khi trực thăng cứu hộ tiếp cận. Hình ảnh trong đoạn video được lực lượng cứu hộ công bố cho thấy, tàu Fujing 001 hư hại nặng và chìm dần xuống biển.

“Vẫn còn nhiều nạn nhân mất tích”, lực lượng cứu hộ thông báo và cho biết sẽ mở rộng vùng tìm kiếm.

Chaba là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay. Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo, Chaba sẽ gây ra những trận mưa lớn kỷ lục và làm tăng nguy cơ xảy ra thiên tai ở khu vực miền nam Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh Quảng Đông.

Chiều 2.7 (giờ địa phương), bão Chaba di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 15 – 20km/giờ và đổ bộ vào Quảng Đông.

Gao Shuanzhu – Giám đốc Trung tâm Khí tượng Trung Quốc – cảnh báo, mặc dù không phải cơn bão lớn, nhưng Chaba có thể gây ra những trận mưa cực lớn, làm tăng nguy cơ lũ lụt.

Chính quyền đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã nâng mức phản ứng khẩn cấp lên cấp 2 do ảnh hưởng của bão Chaba. 400 chuyến bay ở Hải Nam đã bị hủy do thời tiết xấu.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/video-bao-chaba-do-bo-quat-tau-gay-lam-doi-o-trung-quoc-c14a6694.ht...

3 thành viên băng đảng khét tiếng qùy giữa phố, El Salvador tuyên chiến với tội phạm

Loạt ảnh 3 thành viên thuộc băng Barrio 18 Surenos bị phạt quỳ trên đường khiến dư luận El Salvador xôn xao – một dấu hiệu cho thấy chính phủ quốc gia Trung Mỹ ngày càng mạnh...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Guardian (Arttimes)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung