Tổng thống Lukashenko: Ukraine tấn công tên lửa vào Belarus

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 09:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Belarus – ông Alexander Lukashenko – tuyên bố, quân đội nước này đánh chặn thành công nhiều tên lửa bắn vào lãnh thổ từ Ukraine.

Tổng thống Lukashenko: Ukraine tấn công tên lửa vào Belarus - 1

Tổng thống Belarus – ông Alexander Lukashenko (ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đang bị khiêu khích”, hãng thông tấn Belta dẫn phát biểu hôm 2.7 của ông Lukashenko.

Tổng thống Lukashenko cho hay, vụ tấn công tên lửa xảy ra vào khoảng 3 ngày trước.

“Cách đây 3 ngày hoặc có thể sớm hơn một chút, tên lửa từ Ukraine đã tấn công các mục tiêu quân sự ở Belarus. Tạ ơn Chúa, hệ thống phòng không Pantsir của chúng tôi đã đánh chặn toàn bộ tên lửa do quân đội Ukraine bắn tới”, ông Lukashenko nói.

Trong bài phát biểu, ông Lukashenko bác bỏ một số cáo buộc rằng, Belarus đang tìm cách can thiệp vào xung đột Nga – Ukraine.

“Như tôi đã nói một năm trước, chúng tôi không có ý định tham chiến ở Ukraine. Chúng tôi chỉ chiến đấu trong trường hợp đối phương tấn công lãnh thổ của chúng tôi, khiến người dân của chúng tôi gặp thương vong. Khi đó, chúng tôi sẽ đáp trả”, ông Lukashenko nói.

Ông Lukashenko nhấn mạnh, đòn trả đũa của Belarus sẽ tới “ngay lập tức” nếu lãnh thổ nước này bị xâm phạm.

Ukraine chưa lên tiếng về những phát biểu của ông Lukashenko. Tuần trước, Kiev cũng cáo buộc tên lửa từ Belarus phóng vào một khu vực thuộc lãnh thổ Ukraine.

Belarus là đồng minh thân cận của Nga và cũng bị phương Tây áp đặt nhiều lệnh trừng phạt. Trong xung đột ở Ukraine, Belarus tuyên bố ủng hộ Moscow.

Hôm 1.7, Tổng thống Nga Putin thông báo, Moscow sẽ chuyển giao tên lửa Iskander-M có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cho Belarus "trong vài tháng tới".

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-lukashenko-ukraine-tan-cong-ten-lua-vao-belarus-5020223791827251.ht...

Ukraine tuyên bố phát hiện ổ cứng mật của Nga, chứa đầy dữ liệu quân sự

Quân đội Ukraine tuyên bố, binh sĩ nước này tìm thấy một ổ cứng chứa dữ liệu quân sự mật của Nga ở vùng Chernihiv (miền bắc Ukraine).

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung