Nổ lớn liên tiếp rung chuyển thành phố chiến lược miền nam Ukraine

Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 15:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức Mykolaiv (thành phố cảng miền nam Ukraine) cho hay, hàng loạt các vụ nổ lớn xảy ra trong thành phố khiến nhiều người thương vong.

Nổ lớn liên tiếp rung chuyển thành phố chiến lược miền nam Ukraine - 1

Cơ sở hạ tầng ở Ukraine thiệt hại nặng nề do giao tranh (ảnh: Reuters)

Hôm 2.7, Oleksandr Senkevich – thị trưởng Mykolaiv – thông báo, các vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra trong thành phố sau khi còi báo động phòng không được kích hoạt, nghi là tên lửa quân đội Nga tấn công.

“Nổ lớn ở khắp thành phố. Hãy tìm nơi trú ẩn”, ông Oleksandr Senkevich viết trên Telegram.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn tới các vụ nổ, cũng như thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng ở Mykolaiv. Trước đó, hôm 29.6, giới chức Mykolaiv tuyên bố, 10 tên lửa Nga đã trút xuống thành phố, khiến 7 người thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng về những cáo buộc này.

Hôm 1.7, Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng cáo buộc Nga phóng 3 tên lửa KH-22 từ máy bay vào thành phố Odessa, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng. Các vụ tấn công xảy ra sau khi quân đội Nga tuyên bố rút khỏi đảo Rắn, cho thấy chiến sự ở miền nam Ukraine không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Oleksii Hromov – Cục phó Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Ukraine – cho hay, trong 2 tuần cuối tháng 6, Nga đã phóng tổng cộng 202 tên lửa vào các mục tiêu ở Ukraine, nhiều gấp đôi 2 tuần trước đó.

Cùng ngày 1.7, Valeriy Zaluzhny – Tổng Tham mưu trưởng Ukraine – cho rằng, việc Nga rút khỏi đảo Rắn “không phải cử chỉ thiện chí”. Ông Valeriy Zaluzhny cho hay, 2 máy bay chiến đấu của Nga đã xuất phát từ một căn cứ ở Crimea và trút bom xuống đảo Rắn sau khi các đơn vị Nga rút lui.

Đáp trả những cáo buộc của Ukraine, Điện Kremlin cho hay, quân đội Nga không nhắm mục tiêu vào dân thường và những cơ sở hạ tầng dân sự.

“Tôi cần nhắc lại tuyên bố của của Tổng thống Putin rằng, quân đội Nga không bao giờ tấn công vào các mục tiêu dân sự”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Nguồn: http://danviet.vn/no-lon-lien-tiep-rung-chuyen-thanh-pho-chien-luoc-mien-nam-ukraine-50202227155...

Phần Lan nói về thỏa thuận dẫn độ ”khủng bố” cho Thổ Nhĩ Kỳ để được vào NATO

Phần Lan tuyên bố, nước này không thỏa thuận về việc dẫn độ bất kỳ cá nhân, tổ chức cụ thể nào cho Thổ Nhĩ Kỳ để đối lấy việc Ankara ủng hộ Phần Lan, Thụy Điển...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung