Nga: Nhóm phụ nữ gây phẫn nộ vì động tác nhạy cảm gần nhà thờ

Sự kiện: Tin tức Nga

Nhóm vận động viên nữ đã tập các động tác giãn cơ trong tư thế nhạy cảm quá mức ở gần một nhà thờ Hồi giáo. Khi được chia sẻ trên mạng xã hội, video vấp phải làn sóng chỉ trích của người dân địa phương.

Nga: Nhóm phụ nữ gây phẫn nộ vì động tác nhạy cảm gần nhà thờ - 1

Nhóm vận động viên nữ khởi động với động tác nhạy cảm trước nhà thờ ở Nga. Ảnh: Newsflash

Tờ Daily Star hôm 4/5 đưa tin, nhóm vận động viên nữ tham gia một giải chạy marathon đã có màn khởi động đầy tranh cãi khi các động tác nhạy cảm của họ diễn ra ngay trước một nhà thờ Hồi giáo.

Nhóm phụ nữ, đều mặc đồ bó sát, thực hiện một số động tác kéo giãn cơ, khởi động nhẹ rồi sau đó có điệu nhảy ngẫu hứng gần nhà thờ Kul-Sharif, ở thành phố Kazan, thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, thuộc Nga hôm 3/5. 

Trang tin địa phương PDM News cho hay, Rafik Mukhametshin, một giáo sĩ hồi giáo ở Tatarstan, nói "đây là màn khiêu khích" đầy xúc phạm. 

"Thật không thể chấp nhận nổi. Trước mặt họ là một nhà thờ. Họ có thể chọn hậu cảnh khác để tập các động tác đó. Chúng tôi không khuyến khích các động tác đó ở đây", ông Mukhametshin nói với các phóng viên. 

Nga: Nhóm phụ nữ gây phẫn nộ vì động tác nhạy cảm gần nhà thờ - 2

Một vận động viên nữ quay video giải thích rằng cả nhóm không có ý định xúc phạm bất kỳ ai. Ảnh: Newsflash

Ekaterina, một nữ vận động viên, quay video về màn khởi động và đăng tải lên mạng xã hội VKontakte ở Nga hôm 3/5. Ekaterina giải thích rằng không hề nghĩ sẽ nhận lại phản ứng gay gắt từ cộng đồng Hồi giáo tại Tatarstan, nơi người dân chủ yếu theo đạo Hồi. 

Nữ vận động viên còn nói rằng, việc nhà thờ Hồi giáo xuất hiện ở hậu cảnh video là một sự trùng hợp: "Chúng tôi không có bất kỳ mục đích xấu nào và không bao giờ muốn xúc phạm bất cứ ai". 

Theo PDM News, nhiều người dân và truyền thông địa phương tỏ ra không hài lòng khi video xuất hiện đúng vào tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Đây là khoảng thời gian người theo đạo Hồi ăn chay, tẩy rửa tâm hồn tội lỗi theo quan niệm của họ. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bức tượng nhạy cảm mẹ chồng nàng dâu khiến dư luận TQ ”dậy sóng”

Bức tượng con dâu cho mẹ chồng bú sữa nhận nhiều chỉ trích từ dư luận Trung Quốc. Giới chức hữu quan đã lên tiếng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Star ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung