Nga giải thích màn “đập tay cao” của Putin với thái tử Ả Rập Saudi

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 08:10 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin hành động thân mật với thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman (MBS) là có lý do, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Theo TASS, ông Putin và thái tử MBS có mối quan hệ cá nhân rất tốt. “Họ có mối quan hệ tốt”, Peskov nói với các phóng viên.

Ông Putin và thái tử MBS đã thể hiện mối quan hệ tốt đó theo cách không chính thức, so với những gì thường diễn ra tại một hội nghị toàn cầu.

Điện Kremlin nói mối quan hệ tốt đó “đóng vai trò nền tảng cho việc hợp tác hiệu quả và cùng có lợi”. Ông Putin cũng từng hành động tương tự với các nguyên thủ khác, Peskov nói, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

"Chúng tôi mong sẽ thúc đẩy quan hệ song phương Nga - Arab Saudi. Tổng thống Putin và thái tử Mohammed đã có cuộc đối thoại thành công bên lề hội nghị thượng đỉnh", Điện Kremlin cho biết.

Nga giải thích màn “đập tay cao” của Putin với thái tử Ả Rập Saudi - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin "đập tay cao" với thái tử Ả Rập Saudi.

Ông Putin dường như là người duy nhất có hành động thân mật với thái tử MBS. Bởi thái tử dường như bị các nguyên thủ quốc gia khác làm ngơ, khi họ để thái tử đứng một mình chờ chụp ảnh kỷ niệm chung.

Moscow nhấn mạnh rằng Ả Rập Saudi sẵn sàng hợp tác cuộc điều tra quốc tế về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi ở lãnh sự quán tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ả Rập Saudi thừa nhận nhà báo Khashoggi bị sát hại trong một màn ẩu đả, nhưng khẳng định thái tử MBS không hề liên quan đến vụ việc.

Tổng thống Nga ”đập tay cao” với Thái tử Saudi khiến thế giới ngước nhìn

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman (MBS) đã “high-five” thay vì bắt tay thông thường khi họ...

Theo Đăng Nguyễn - TASS (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới