Nga đáp trả tuyên bố sắp nã tên lửa vào Syria của Trump

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 11:00 AM (GMT+7)

Đáp trả lời đe dọa sắp tấn công Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nga cho rằng nếu những vũ khí đó thực sự thông minh thì chúng nên nhằm vào các mục tiêu khủng bố.

Nga đáp trả tuyên bố sắp nã tên lửa vào Syria của Trump - 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Đây là lời đáp trả của Nga sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter, cảnh báo Nga rằng tên lửa “sẽ đến, đẹp và thông minh”.

Tên lửa thông minh nên nhằm vào vị trí khủng bố, chứ không phải chính phủ hợp pháp ở Syria, vốn đã dành nhiều năm qua để chiến đấu chống khủng bố quốc tế trong phạm vi lãnh thổ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Bà Zakharova nói thêm rằng Mỹ có thể phá hoại nỗ lực tìm kiếm bằng chứng về việc vũ khí hóa học có được sử dụng ở Syria hồi tuần trước hay không.

Nga đáp trả tuyên bố sắp nã tên lửa vào Syria của Trump - 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Nga rằng tên lửa "đẹp, mới thông minh" sẽ đến.

Các chuyên gia vũ khí hóa học dự kiến sẽ có mặt trên thực địa để tìm kiếm dấu vết của vũ khí hóa học, nguyên nhân khiến căng thẳng Nga-Mỹ leo thang thời gian gần đây.

“Các thanh sát viên OPCW lo ngại rằng tên lửa thông minh có thể phá hủy bằng chứng về vũ khí hóa học trên thực địa. Hoặc đó là kế hoạch của Mỹ nhằm che giấu các bằng chứng để các thanh sát viên quốc tế không thể tìm được gì”, bà Zakharova nói.

Tuyên bố tên lửa ‘đẹp, thông minh” sắp tấn công Syria được ông Trump đưa ra sau khi Đại sứ Nga tại Liban, Alexander Zasypkin, khẳng định Moscow sẽ bắn hạ mọi tên lửa và nguồn phóng để đảm bảo an toàn tính mạng cho binh sĩ Nga ở Syria.

Trump: Nga hãy “chuẩn bị” đón tên lửa Mỹ ở Syria

Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố này sau khi Nga cho biết sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bắn vào Syria.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự