Nga cáo buộc Ukraine âm mưu ám sát ông Putin bằng UAV, cảnh báo đáp trả

Nga cáo buộc Ukraine tìm cách tập kích nơi ở của Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng máy bay không người lái (UAV).

Ukraine sử dụng hai UAV nhằm tấn công dinh thự của Tổng thống Nga Putin ở Điện Kremlin, văn phòng báo chí Điện Kremlin ngày 3/5 thông báo.

Hai UAV trên đã bị vô hiệu hóa bằng hệ thống tác chiến điện tử. Sự việc không gây ra thương vong hay thiệt hại. Moscow coi đây là hành động với ý đồ khủng bố, theo RT.

Tuyên bố từ Điện Kremlin cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 2/5. Cả hai UAV đều rơi xuống khu vực Điện Kremlin. Lịch trình của ông Putin không bị ảnh hưởng bởi sự việc này.

Nga cáo buộc Ukraine âm mưu ám sát ông Putin bằng UAV, cảnh báo đáp trả - 1

Nga nói vụ tấn công bằng UAV ở Điện Kremlin xảy ra vào đêm ngày 2/5.

"Chúng tôi coi đây là hành động khủng bố được lên kế hoạch trước và âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Nga trước Ngày Chiến thắng 9/5”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết. Ông Peskov nói Nga vẫn tổ chức lễ duyệt binh theo kế hoạch.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết Nga nắm quyền đáp trả vụ tấn công nói trên vào bất cứ thời điểm và địa điểm nào mà nước này thấy cần thiết.

Theo ông Peskov, ông Putin không có mặt ở Điện Kremlin khi sự việc xảy ra. Tổng thống Nga hiện đang ở dinh tổng thống tại Novo-Ogaryovo, phía tây thủ đô Moscow.

Video do truyền thông Nga đăng tải cho thấy khoảnh khắc một UAV phát nổ ở khu vực Điện Kremlin.

Serhii Nykyforov, phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 3/5 nói Kiev không có thông tin về sự việc xảy ra ở Điện Kremlin.

“Chúng tôi không có thông tin về cái gọi là vụ tấn công trong đêm ở Điện Kremlin. Tổng thống Zelensky đã nhiều lần nói rằng Kiev sẽ sử dụng mọi nguồn lực và năng lực để giành lại lãnh thổ, thay vì tấn công lãnh thổ của nước khác”, phát ngôn viên Nykyforov nói, theo tờ Ukrainska Pravda.

Nguồn: [Link nguồn]

Điện Kremlin bác tin đồn ông Putin có người đóng thế

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – nhấn mạnh, Tổng thống Nga Putin chưa từng “trú ẩn trong boongke” và những tin đồn kiểu này chỉ là dối trá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung