Nam Phi: 3 thợ săn bị đàn sư tử ăn thịt đến mức không nhận ra

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 09:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

3 kẻ săn trộm đột nhập vào khu bảo tồn thiên nhiên ở Nam Phi với mục đích săn tê giác lấy sừng.

Nam Phi: 3 thợ săn bị đàn sư tử ăn thịt đến mức không nhận ra - 1

Những kẻ săn trộm đã không may mắn khi đụng độ sư tử.

Theo Daily Mail, nhân viên khu bảo tồn Sibuya ở phía đông Nam Phi cho biết, ít nhất 3 thợ săn đã bị đàn sư tử ăn thịt, dựa trên cảnh tượng đẫm máu còn sót lại.

Các nhân viên chỉ tìm thấy một phần đầu, nhiều phần cơ thể đẫm máu khác còn sót lại tại hiện trường, cùng với 3 đôi giày. Người ta cũng phát hiện nhiều súng trường mang ống giảm thanh, thiết bị cắt hàng rào kẽm gai và rìu để lấy sừng tê giác.

Một chiếc trực thăng cũng được huy động để tìm kiếm những kẻ săn trộm khác, nhưng hiện chưa tìm thấy thêm bất cứ một ai.

Chủ khu bảo tồn thiên nhiên, Nick Fox, 60 tuổi, nói: “Chúng tôi tìm thấy các phần cơ thể và 3 đôi giày, nên nhiều khả năng đàn sư tử đã ăn thịt ít nhất 3 người”.

“Họ mang theo vũ khí, rìu và các nhu yếu phẩm dùng trong nhiều ngày nên gần như chắc chắn là họ vào đây để săn trộm tê giác”, Fox nói thêm. “Ở khu bảo tồn này, sư tử giống như thần hộ mệnh, vừa là loài chúa tể vậy nên những kẻ săn trộm đơn giản là đã không may mắn”.

“Đây là thông điệp cảnh báo rõ ràng đến những kẻ săn trộm, rằng họ không phải lúc nào cũng chiến thắng. Dù vậy, chúng tôi rất buồn khi họ đã phải bỏ mạng để nhận lấy bài học này”.

Nam Phi: 3 thợ săn bị đàn sư tử ăn thịt đến mức không nhận ra - 2

Mục đích của những kẻ săn trộm là giết tê giác lấy sừng.

Khu bảo tồn thiên nhiên này là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nam Phi, thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Không chỉ có tê gác và sư tử, khu bảo tồn rộng 50km2 này còn là nhà của 3 loài động vật nổi tiếng ở châu Phi, bao gồm voi, trâu và báo.

Năm 2016, khu bảo tồn tổn thất 3 tê giác khi những kẻ săn trộm đột nhập vào khu vực, bắn chết những con tê giác để lấy sừng.

Các phần cơ thể được phát hiện vào đêm ngày 3.7 nhưng các nhân viên khu bảo tồn phải đợi đến sáng ngày 4.7 mới dám đến thu thập, khi chắc chắn rằng khu vực đã an toàn.

Phát ngôn viên cảnh sát Mali Govender xác nhận vụ việc và hiện đang tìm cách xác định chính xác liệu có bao nhiêu thợ săn bị sư tử ăn thịt.

Săn trộm là vấn đề nhức nhối tại các khu bảo tồn khu vực Eastern Cape, Nam Phi, với 9 con tê giác bị sát hại trong nửa đầu năm nay.

Hồi tháng 2, một thợ săn cũng bị sư tử ăn thịt tại khu bảo tồn Umbabat gần Công viên Quốc gia Kruger. Người thân của nạn nhân phải đến nhận diện với phần cơ thể duy nhất còn lại là phần đầu.

Linh dương bị thương nặng vẫn đuổi hai sư tử dữ phải bỏ chạy

Sau khi đuổi sư tử ra xa, con linh dương cố gắng di chuyển, nhưng vết thương của nó quá nặng.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung