Na Uy cho nổ tung chiến hạm 500 triệu USD bị tàu chở dầu đâm chìm

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Hải quân Hoàng gia Na Uy đã tháo gỡ toàn bộ các thiết bị vũ khí bên trong chiến hạm trước khi đánh đắm tàu.

Na Uy cho nổ tung chiến hạm 500 triệu USD bị tàu chở dầu đâm chìm - 1

Tàu Helge Ingstad đã chìm hoàn toàn dưới đáy biển.

Theo RT, hải quân Na Uy từng có kế hoạch trục vớt khinh hạm Helge Ingstad, bị tàu chở dầu đâm hồi tháng 11 năm ngoái. Con tàu gặp nạn khi vừa trở về từ cuộc tập trận chống Nga của NATO. Cuộc tập trận có sự tham gia của 50.000 binh sĩ, 10.000 phương tiện chiến đấu và 65 tàu chiến.

Helge Ingstad là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Na Uy, với đơn giá lên tới 500 triệu USD/chiếc. Con tàu giờ đây đã nằm dưới đáy biển, sau khi hải quân Na Uy đặt thuốc nổ đánh đắm.

Quyết định này được đưa ra sau khi hải quân Na Uy cho rằng việc tháo dỡ, vận chuyển một số vũ khí trên tàu quá nguy hiểm.

Tàu chở dầu với 625.000 thùng dầu ở thời điểm đâm vào chiến hạm Na Uy hầu như không hề hấn gì. Ngược lại, Helge Ingstad bị một lỗ thủng lớn, khiến mọi nỗ lực cứu tàu trở nên vô vọng.

Một tuần sau, cáp hãm cũng không thể giữ cho con tàu nổi trên mặt nước. Với việc cho nổ tung vũ khí trên tàu, không rõ hải quân Na Uy có tiếp tục trục vớt xác tàu hay không.

Cận cảnh trục vớt tên lửa trong xác chiến hạm Na Uy bị tàu chở dầu đâm

Quân đội Na Uy mới đây đã chia sẻ video quay dưới nước về chiến hạm KNM Helge Ingstad, bị tàu chở dầu đâm chìm sau khi...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự