Mỹ: Tử tù muốn bị xử bắn thay vì tiêm thuốc độc vì “sợ đau”

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 05:00 AM (GMT+7)

Một tử tù thông qua luật sư, đã yêu cầu được thi hành án tử hình bằng hình thức xử bắn, không muốn bị tiêm thuốc độc “vì đau đớn tột độ”.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Tử tù muốn bị xử bắn thay vì tiêm thuốc độc vì “sợ đau” - 1

Nance bị kết án tử hình vì tội giết người năm 1993.

Theo Daily Star, Michael Wade Nance bị kết tội giết người trong vụ cướp ngân hàng năm 1993 và luật sư của tử tù này mới đây đã lên tiếng rằng thân chủ muốn được xử bắn.

Luật sư của Nance đã liên hệ với tòa án bang Georgia để trình tài liệu cho thấy các tĩnh mạch của thân chủ không phù hợp để tiêm thuốc độc. Tài liệu viết tĩnh mạch của tử tù này rất khó nhìn thấy, có thành mạch máu khá mỏng.

Nếu tiêm thuốc độc thông qua tĩnh mạch, sự cố có thể xảy ra như “rò rỉ thuốc độc vào các mô xung quanh”.

Tài liệu cũng nhắc đến việc Nance có tiền sử dùng thuốc trị đau lưng. Điều này khiến Nance khó bị gây mê hơn trong quá trình thi hành án. Cuối cùng, tử tù nói rằng mình sẽ bị “đau đớn tột đột” nếu phải thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Luật sư của Nance nói thân chủ muốn được xử bắn như “một cách thi hành án thay thế, giúp giảm đáng kể hoặc làm giảm nguy cơ chịu đau đớn”. Nance nói “xử bắn vừa nhanh lại không đau đớn”.

Thẩm phán Danny Porter nói nếu Nance cảm thấy cần thiết thì cứ làm đơn. “Nếu anh ta muốn được xử bắn thì cứ gửi đơn. Đây chắc chắn là một yêu cầu độc nhất”, Porter nói.

Bang Georgia hiện không duy trì hình thức xử bắn. Năm 2017, một tử tù khác ở bang này cũng yêu cầu được xử bắn nhưng không thành công.

Hiện chỉ có bang Mississippi, Oklahoma và Utah là có hình thức xử bắn, dù tiêm thuốc độc vẫn phổ biến nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/my-tu-tu-muon-bi-xu-ban-thay-vi-tiem-thuoc-doc-vi-so-dau-1049510.html

Mỹ: Tiêm thuốc độc tử hình, giãy giụa suốt 30 phút

Thay vì chết ngay lập tức, tử tù bị tiêm thuốc độc vẫn giãy giụa trong nửa tiếng đồng hồ trước khi tắt thở hoàn...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ