Mỹ: Nhận diện thủ phạm gốc Việt nhờ tranh vẽ...siêu xấu

Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 16:30 PM (GMT+7)

Khi mới cung cấp bức hình này, nhiều người dân chê cười vì cho rằng nó như tranh trẻ con vẽ.

Mỹ: Nhận diện thủ phạm gốc Việt nhờ tranh vẽ...siêu xấu - 1

Bức tranh giúp tìm ra thủ phạm.

Hung Phuoc Nguyen, 44 tuổi, một người Mỹ gốc Việt Nam, đã bị phát hiện cách đây ít ngày vì lấy trộm tiền tại một cửa hàng. Đáng chú ý, Nguyen bị bắt chỉ bằng một tấm hình vẽ phác thảo...không thể xấu hơn.

Bức hình vẽ chân dung tội phạm được đưa ra nhận về không ít chỉ trích của công chúng. Họ cho rằng bức vẽ quá đơn giản và xấu nên sẽ khó nhận ra thủ phạm. Bức vẽ này do một nhân chứng cung cấp.

Nguyen bị kết tội vì đã lấy tiền tại một cửa hàng khi nhân viên tại đây đi ra ngoài. Nhân chứng giấu tên nhìn thấy vụ việc cung cấp phác thảo chân dung của Nguyen và giúp cảnh sát nhận diện thủ phạm chỉ ít ngày sau đó.

Mỹ: Nhận diện thủ phạm gốc Việt nhờ tranh vẽ...siêu xấu - 2

Chân dung của Nguyen.

Nhân chứng cho biết thủ phạm là đàn ông, tầm 30-40 tuổi, thân hình tầm thước, gốc Nam Mỹ hoặc châu Á. Người này có tóc đen, thẳng và cằm nhọn. Nhờ mô tả của nhân chứng, cảnh sát đã tìm được thủ phạm trong sự ngỡ ngàng của công chúng.

Sau khi thông tin nghi phạm được cung cấp, người dân đã giúp nhận ra Nguyen. Bức vẽ tưởng như một trò đùa này không ngờ lại phát huy tác dụng tới vậy. Dù vậy, Nguyen đang lẩn trốn và cảnh sát Mỹ vẫn chưa tìm được dấu vết của người này.

Ảnh ”tự sướng” tiết lộ thủ phạm giết người

Cảnh sát Canada cho biết họ đã bắt được hung thủ của một vụ giết người cách đây gần 3 năm nhờ vào một bức ảnh...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài