Mỹ: Hãi hùng cảnh pitbull cắn tay người, bị đánh đập vẫn không nhả ra

Thứ Sáu, ngày 21/01/2022 11:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát hiện một người đàn ông nằm gục, các nhân viên bảo vệ tới gần định giúp đỡ nhưng con pitbull của người đàn ông không cho họ làm vậy.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Video: Chó pitbull cắn nhân viên bảo vệ ở San Francisco, bang California, Mỹ hôm 16/1. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 20/1 đưa tin, vụ việc xảy ra cuối tuần trước khi các nhân viên bảo vệ tại thư viện Main ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, phát hiện người đàn ông nằm gục tại khu máy tính. Con pitbull đi cùng liên tục sủa cạnh người đàn ông. 

Kate Patterson, một phát ngôn viên của thư viện Main, cho biết, "con chó không bị xích và có biểu hiện hung hăng". 

Khi các bảo vệ tiếp cận người đàn ông để xem liệu có phải anh ta bị ngộ độc do sử dụng opioid quá mức hay không, nếu cần họ sẽ can thiệp bằng thuốc trị quá liều opioid để cứu nạn nhân. "Nhưng con pitbull không để các bảo vệ lại gần chủ của nó", Patterson chia sẻ với trang KTVU. 

Các nhân chứng đã quay lại khoảnh khắc hãi hùng khi con pitbull tấn công một bảo vệ. Con chó hung dữ cắn vào tay trái của người đàn ông và khiến người này ngã ra. Hét lên đau đớn, nhân viên bảo vệ dùng tay còn lại đấm liên tục vào miệng con chó để nó nhả ra nhưng vô ích. Một đồng nghiệp dùng gậy an ninh vụt mạnh vào con pitbull nhưng con chó dữ vẫn không chịu nhả, trong khi đồng nghiệp khác chạy đi gọi hỗ trợ. 

Mỹ: Hãi hùng cảnh pitbull cắn tay người, bị đánh đập vẫn không nhả ra - 1

Dù bị nhân viên bảo vệ dùng gậy đánh liên tục, con pitbull vẫn không chịu nhả ra. Ảnh cắt từ video

Người đàn ông bất tỉnh - chủ nhân của con pitbull - chỉ tỉnh lại khi các nhân chứng đánh thức. 

"Khi hiểu chuyện gì đang xảy ra, người đàn ông đã giúp kiềm chế con pitbull. Theo người đàn ông, con pitbull này là động vật hỗ trợ - các loài được đào tạo để giúp đỡ người khuyết tật", người phát ngôn của thư viện cho hay. 

Sau vụ việc, nhân viên bảo vệ được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng ở tay, theo trang San Francisco Chronicle. 

Con chó đã bị Cơ quan Kiểm soát Động vật tạm giữ. Chủ nhân của nó cũng bị cảnh sát triệu tập. Theo KTVU, con pitbull 9 tuổi có tên là Dorje. Nó là động vật hỗ trợ nên được phép vào trong thư viện. 

Số phận của Dorje vẫn chưa được quyết định sau khi phải trải qua 10 ngày cách ly tại Sở Kiểm soát và Chăm sóc động vật San Francisco để chắc chắn nó không bị dại. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-hai-hung-canh-pitbull-can-tay-nguoi-bi-danh-dap-van-khong-nha-ra-5020222111...

Từng được xem là ”chó của mọi người Mỹ”, vì sao Pitbull ngày nay khiến nhiều người sợ hãi?

Pitbull nhanh chóng chiếm được cảm tình của người Mỹ khi được đưa tới quốc gia này. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung