Mỹ bất ngờ nã tên lửa hành trình nhằm vào Syria?

Thứ Hai, ngày 01/07/2019 09:30 AM (GMT+7)

Hải quân Mỹ được cho là đã phóng các tên lửa hành trình nhằm vào mục tiêu trong lãnh thổ Syria ở tỉnh Idlib.

Mỹ bất ngờ nã tên lửa hành trình nhằm vào Syria? - 1

Lần gần nhất Mỹ tấn công quân đội Syria bằng tên lửa hành trình là vào tháng 4.2018.

Theo trang mạng chuyên đăng tải thông tin Ả Rập Al Masdar News, đợt không kích của Mỹ diễn ra nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở tỉnh Idlib.

Nguồn tin từ Liban nói đợt không kích đánh trúng một trung tâm chỉ huy, nơi các phiến quân hẹn gặp nhau ở vùng nông thôn phía tây Idlib.

Đợt không kích nhằm vào nhóm phiến quân Hurras Al-Deen đã tiêu diệt ít nhất hai người Algeria, một người Tunisia và một người Ai Cập.

Quân đội Mỹ thường nã tên lửa, nhằm vào mục tiêu khủng bố IS ở phía đông và bắc Syria, nhưng khu vực phía tây bắc cũng tập trung nhiều nhóm thánh chiến như Hay’at Tahrir Al-Sham và các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Truyền thông phương Tây hiện chưa đề cập đến thông tin Mỹ mở đợt không kích mới ở Syria. Các đợt tấn công nhằm vào mục tiêu khủng bố của Mỹ ở Syria thường diễn ra rải rác và không được công bố rộng rãi.

Trong một diễn biến liên quan, các chiến đấu cơ Israel đã phóng loạt tên lửa nhằm vào khu vực quân sự của Syria ở ngoại ô thủ đô Damascus. Kênh truyền hình Al-Mayadeen đưa tin, các tên lửa được phóng đi từ không phận Liban. Hàng loạt vụ nổ lớn đã làm sáng rực bầu trời đêm, rung chuyển thành phố Damascus.

Mỹ bất ngờ nã tên lửa hành trình nhằm vào Syria? - 2

Ảnh vệ tinh chụp ngày 30.6.2019 cho thấy cả 4 tổ hợp tên lửa S-300 của Syria đều đã được kích hoạt.

Hãng tin Sana của Syria đưa tin,  các hệ thống phòng không đã đánh chặn một số tên lửa. Phía Syria thông báo có 4 dân thường bị thương trong đợt không kích mới nhất của Israel.

Các mục tiêu bị tấn công được cho là bao gồm sân bay quân sự Mezzeh ở ngoại ô Damascus và các thị trấn gần Jamraya, Sahnaya và Daraya. Một khu vực khác cũng bị tấn công tại Homs, gần biên giới Liban.

Một ngày trước, vệ tinh Israel chụp lại hình ảnh cả 4 tổ hợp phòng không S-300 được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Không rõ các tổ hợp S-300 có tham gia vào đợt đánh chặn tên lửa Israel hay không.

Sân bay Ả Rập Saudi bị nã tên lửa hành trình

26 người bị thương trong vụ tấn công một sân bay quốc tế ở Ả Rập Saudi, càng làm gia tăng căng thẳng giữa Riyadh và đối...

Theo Đăng Nguyễn - Al Masdar News (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung