Mỹ: Bắt được tôm hùm khổng lồ 40 tuổi nặng 6kg

Sau khi bắt được con tôm hùm nặng kỉ lục, ngư dân may mắn quyết định chụp vài tấm lưu niệm rồi thả nó về biển khơi.

Mỹ: Bắt được tôm hùm khổng lồ 40 tuổi nặng 6kg - 1

Con tôm hùm cỡ bự nặng tới 6,3 kg, lớn nhất biển Bermuda suốt 15 năm qua.

Ngư dân Tristan Loescher khi kéo lưới hy vọng sẽ bắt được vài con cá hanh nhưng phần thưởng anh nhận được lớn nhất suốt 15 năm qua.

Tristan đánh bắt tôm hùm suốt 15 năm qua nhưng chưa bao giờ thấy con tôm nào lớn tới vậy. Con tôm “cụ” sống ở ngoài khơi biển Bermuda trước khi bị Tristan bắt. Dù vậy, Tristan quyết định thả nó về biển khơi sau khi chụp vài bức ảnh kỉ niệm.

Tristan cho biết anh băn khoăn không biết có nên tặng cho viện hải dương học địa phương hay không. Sau khi suy nghĩ một hồi, anh quyết định thả nó về thiên nhiên.

Mỹ: Bắt được tôm hùm khổng lồ 40 tuổi nặng 6kg - 2

Sau khi chụp ảnh lưu niệm cùng, Tristan thả tôm hùm về thiên nhiên.

Công ty đánh bắt cá Sanctuary Marine chia sẻ tấm bản đồ địa điểm đánh bắt con tôm hùm “hàng khủng” và đùa rằng cơn bão Nicole đã kéo nó lên sát mặt nước. “Chưa bao giờ tôi thấy con tôm nào lớn tới vậy”, Tristan trả lời trên Inside Edition. “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ nhìn thấy con tôm nào to đến như vậy trong tương lai”.

Dựa vào kích thước tôm hùm, Tristan cho rằng nó phải sống dưới biển được 40 năm. Dù cân nặng khủng khiếp và lớn nhất 15 năm qua ở vùng biển Bermuda nhưng con tôm này vẫn là “nhi đồng” so với kỉ lục Guiness thế giới.

Con tôm hùm lớn nhất được đánh bắt ngoài khơi Nova Scotia (Canada) năm 1977 dài 1,2 m và nặng 18 kg. Tôm hùm thông thường chỉ nặng khoảng 400 tới 1.300 gram.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – NY Daily News ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN