Mỹ: Vớt được tôm hùm xanh sapphire cực hiếm

Trong 2 triệu con tôm hùm, chỉ có 1 con có màu này.

Mỹ: Vớt được tôm hùm xanh sapphire cực hiếm - 1

Con tôm hùm màu xanh bắt được ở Mỹ

Ngư dân ở Cape Cod, Mỹ vừa bắt được một mẻ lưới vô cùng thú vị trong tuần này. Ông vớt được một con tôm hùm nặng gần 1 cân có màu xanh sapphire. Theo các chuyên gia, đây là con tôm cực kỳ hiếm, trong 2 triệu con mới có 1.

Wayne Nickerson, chủ sở hữu và thuyền trưởng con tàu FV Windsong ở Plymouth, chính là ngư dân may mắn. Ông đã đánh bắt tôm hùm trong hơn 35 năm nay. Ông nói với tờ ABC rằng đây mới là lần thứ 2 ông bắt được một con tôm hùm như thế này.

Vợ của ông, bà Jan, nói: “Ông rất rất phấn khởi về mẻ lưới lần này”.

Mỹ: Vớt được tôm hùm xanh sapphire cực hiếm - 2

Theo các chuyên gia, đây là con tôm cực kỳ hiếm, trong 2 triệu mới có 1 con

Bà Jan đã đăng tải bức ảnh chụp con tôm hùm màu xanh tlên Facebook hôm thứ 2 đầu tuần. Từ đó đến nay, bức ảnh đã thu hút hơn 1.800 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ.

"Con tôm hùm đã được đem vào một bể nước mát lạnh, vì thế nó sẽ không chết. Nó vẫn khỏe và hạnh phúc”, Jan nói trong một bình luận trên ảnh Facebook của mình.

Những con tôm hùm bắt được ở bờ biển Đại Tây Dương thường không có màu sáng như thế này. Thông thường chúng có màu tối, nâu ngả xanh cho đến khi bị luộc và chuyển sang màu hồng cam. Đây là màu quen thuộc đối với thực khách ở Ocean City, Maryland hay Cape Cod, Massachusetts.

Mỹ: Vớt được tôm hùm xanh sapphire cực hiếm - 3

Ông Wayne Nickerson cùng mẻ lưới "thú vị" của mình

Theo Viện tôm hùm tại trường Đại học Maine, chỉ có khoảng 1 trên 2 triệu con tôm hùm có màu xanh, tuy nhiên giám đốc điều hành của Viện, Rob Byer, thừa nhận đây chỉ là phỏng đoán.

"Không ai thực sự biết phần trăm xuất hiện của các con tôm hùm này là bao nhiêu”, Byer nói với BBC vào tháng 5 khi hai ngư dân Canada bắt được tôm hùm màu xanh.

Mỹ: Vớt được tôm hùm xanh sapphire cực hiếm - 4

Con tôm hùm xanh ngư dân Canada bắt được hồi tháng 5

Ngư dân ở Bắc Đại Tây Dương bắt được khoảng 200 triệu tôm hùm mỗi năm. Nếu tỉ lệ trên là đúng, thì chỉ có khoảng 100 con tôm màu xanh, theo David Spiegelhalter, giáo sư tại Đại học Cambridge.

Vậy, điều gì đã khiến cho những con tôm hùm này chuyển màu xanh? Hóa ra đó là một sự bất thường về gen, khiến chúng sản xuất một loại protein nhất định nhiều hơn những con khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - RT ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN