Mexico: Kinh hoàng hiện trường vụ băng đảng đấu súng với cảnh sát khiến hàng chục người chết

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cuộc đấu súng quyết liệt giữa thành viên băng đảng tội phạm với cảnh sát Mexico đã diễn ra khiến hàng chục người thiệt mạng. Sốc hơn là hình ảnh tại nơi xảy ra vụ đối đầu.

Sự kiện: Tin tức Mexico

Theo Daily Mail, cuộc đấu súng xảy ra vào giữa trưa ngày 30/11 tại Villa Union, thị trấn với khoảng 3.000 dân ở bang Coahuila, Mexico.

Chính quyền bang Coahuila cho biết cảnh sát phải đối đầu với một nhóm tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng, điều khiển xe bán tải náo loạn thị trấn cách biên giới Mỹ 80 km.

Mexico: Kinh hoàng hiện trường vụ băng đảng đấu súng với cảnh sát khiến hàng chục người chết - 1

Một chiếc bán tải của nhóm tội phạm bị hư hỏng nặng sau vụ đấu súng

Đứng ngoài văn phòng thị trưởng của thị trấn Villa Union, Miguel Angel Riquelme, thống đốc bang Coahuila, chia sẻ với phóng viên rằng chính quyền bang đã hành động "không nương tay" với băng đảng tội phạm, Reuters đưa tin.

"Cơn mưa đạn" bắt đầu khi một đoàn xe bán tải khoảng 14 chiếc xuất hiện gây náo loạn trong thị trấn. Một số video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ thị trấn.

Mexico: Kinh hoàng hiện trường vụ băng đảng đấu súng với cảnh sát khiến hàng chục người chết - 2 

Mexico: Kinh hoàng hiện trường vụ băng đảng đấu súng với cảnh sát khiến hàng chục người chết - 3

Vết đạn chằng chịt trên các tòa nhà gần nơi xả súng và vỏ đạn vương vãi

Khoảng 17 tay súng của băng đảng tội phạm bị giết chết trong vụ đấu súng kéo dài hơn một tiếng. Trong khi đó, cảnh sát Mexico có 4 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Hàng tá súng bị cảnh sát thu giữ.
Kinh hoàng hơn là hình ảnh hiện trường vụ việc. Các ngôi nhà gần nơi xảy ra đấu súng chi chít vết đạn, không chỉ ở ngoài mà đạn còn xuyên cả vào bên trong. Vỏ đạn vương la liệt. Một số xe bán tải của nhóm tội phạm bị hư hỏng nặng.

Mexico: Kinh hoàng hiện trường vụ băng đảng đấu súng với cảnh sát khiến hàng chục người chết - 4

Mexico: Kinh hoàng hiện trường vụ băng đảng đấu súng với cảnh sát khiến hàng chục người chết - 5

Không chỉ ở ngoài, đạn còn xuyên cả vào bên trong một số ngôi nhà

Theo ông Riquelme, một số lượng người chưa xác định bị mất tích, gồm cả những người làm việc tại văn phòng thị trưởng thị trấn Villa Union. Thống đốc bang Coahuila cho rằng các tay súng là thành viên băng đảng Del Noreste, hoạt động thường xuyên tại bang Tamaulipas, miền đông Mexico. Nguyên nhân dẫn đến vụ đấu súng đang được xác định.

Vụ đấu súng xảy ra sau khi Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador khẳng định hôm 29/11 rằng không chấp nhận bất cứ sự can thiệp nào từ nước ngoài vào Mexico. Tuyên bố này nhằm đáp trả bình luận trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi gợi ý muốn giúp Mexico "xử lý" các băng nhóm tội phạm đang làm nhiễu loạn quốc gia này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/mexico-kinh-hoang-hien-truong-vu-bang-dang-dau-sung-voi-canh-sat-khie...

Mexico: Băng đảng ma túy đối đầu, 3 vạn người bỏ mạng trong một năm

Cuộc chiến đẫm máu ở Mexico đã khiến hơn 30.000 người chết. Nhiều thi thể chưa xác định danh tính chất đống trên các...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mexico
Báo lỗi nội dung