Luật sư tiết lộ ngày Đoàn Thị Hương được trả tự do

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 08:49 AM (GMT+7)

Nữ nghi phạm người Việt bị cho là tham gia ám sát anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ được trả tự do vào ngày 3/5, theo lời luật sư của Đoàn Thị Hương.

Luật sư tiết lộ ngày Đoàn Thị Hương được trả tự do - 1

Đoàn Thị Hương, nghi can người Việt Nam bị cho là tham gia ám sát anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Nam sau khi rời Tòa án cấp cao Shah Alam

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị buộc tội ám sát ông Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cùng với một nữ nghi can người Indonesia bằng cách dùng khăn thấm chất độc hóa học áp vào mặt ông này tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2/2017. Các điều tra viên Malaysia đã bác bỏ cáo buộc giết người nhằm vào Hương vào đầu tháng này, sau khi cô được bào chữa rằng không chủ ý gây ra vụ việc.

Trước đó, Tòa án Malaysia dự kiến tuyên án tù không dưới ba năm cho Hương, song mức án đã được thay đổi, bới luật Malaysia chấp nhận miễn giảm 1/3 hình phạt do Hương đã ngồi tù trước đó. Luật sư của Hương, Salim Bashir cho biết, cô có thể được trả tự do vào ngày 3/5, sớm hơn một ngày so với dự định.

"Chúng tôi đã được ban giám thị trại giam thông báo, Hương có thể được trả tự do vào ngày 3/5, và cô ấy sẽ bay về Hà Nội trong cùng ngày", luật sư Salim Bashir trả lời Reuters.

Trước đó, nữ nghi can người Indonesia Siti Aisyah đã được trả tự do vào tháng ba, sau khi cơ quan điều tra bác bỏ báo cuộc giết người nhằm vào cô này. Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên ra lệnh ám sát ông Kim Jong Nam, người vốn không có lợi cho chính quyền Triều Tiên, song Bình Nhưỡng đã bác bỏ cáo buộc này.

Các luật sư vẫn bảo lưu quan điểm rằng hai nữ nghi can chỉ là con tốt thí trong vụ ám sát, bởi họ khai rằng họ nghĩ đây chỉ là trò đùa mà không biết rằng đây là vụ ám sát. Bốn nghi can người Triều Tiên đã bị truy nã ngay sau đó, nhưng họ đã rời Malaysia chỉ vài giờ sau khi vụ ám sát xảy ra. Malaysia đã bị chỉ trích nặng nề sau khi xét xử hai nữ nghi can, trong khi những thủ phạm chính cho đến giờ vẫn "xa chạy cao bay".

Đoàn Thị Hương: Tôi bị Mr. Y lừa đảo vào 'vở kịch chết người'

Đoàn Thị Hương đã trở nên “nổi tiếng” trong gần 1000 ngày qua, nhưng trớ trêu thay đó lại không phải là giấc mơ mà...

Phục Hưng (Tiền Phong)

sự kiện Đoàn Thị Hương - Nghi phạm vụ án Kim Jong-nam