Linh dương kịch chiến với sư tử vì sự sống còn và kết cục bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:00 AM (GMT+7)

Con linh dương đầu bò đơn độc bị sư tử cái phục kích giữa rừng, buộc phải quyết chiến vì sự sống còn của bản thân, nhưng cuối cùng nó lại có kết cục may mắn.

Theo Carter Clips, một nhóm du khách thăm công viên quốc gia ở Nam Phi đứng từ xa dùng điện thoại quay cảnh sư tử kịch chiến với linh dương đầu bò.

Video bắt đầu với cảnh con vật dường như bị sư tử khuất phục. Nó bị kẻ săn mồi cắn vào cổ, nằm vật xuống đất. Trong giây phút đối mặt với tử thần, con linh dương bất ngờ dùng hết sức vùng dậy, xoay một vòng khiến sư tử giờ đây mới trở thành kẻ thất thế.

Con sư tử không còn trụ vững, nhưng bộ hàm vẫn cắn mạnh vào cổ linh dương. Sau một hồi đấu trí căng thẳng, sư tử chủ động nhả con mồi, để linh dương bỏ chạy thục mạng.

Cuối video, con sư tử cái tỏ ra khá tiếc nuối khi không săn được mồi. Nó ở lại khu vực một hồi lâu rồi cũng bỏ đi.

Linh dương đầu bò là một trong những con vật được đánh giá có sức khỏe phi thường. Thông thường, cả đàn sư tử chỉ đi săn một con linh dương đầu bò trưởng thành. Một con sư tử cũng có thể khuất phục được linh dương đầu bò nhưng sẽ vất vả hơn nhiều.

Trong video trên, linh dương đầu bò mới là kẻ chiến thắng cuối cùng. Không rõ số phận của con linh dương đầu bò sau khi bỏ chạy khỏi khu vực.

Báo ngoạm cổ linh dương, bị linh cẩu phát hiện và diễn biến khó tin

Con báo hoa mai chuẩn bị thưởng thức linh dương thì “nhân vật” thứ ba xuất hiện.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật