Lầu Năm Góc ngừng nhận lô tiêm kích tàng hình F-35 vì động cơ có hợp kim từ Trung Quốc

Lầu Năm Góc tạm ngừng tiếp nhận các máy bay chiến đấu F-35 vì hợp kim của nam châm trong động cơ máy bay được sản xuất tại Trung Quốc.

Lầu Năm Góc thông báo tạm ngừng nhận lô tiêm kích tàng hình đa năng F-35 do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin sản xuất sau khi phát hiện một hợp kim nam châm dùng trong động cơ máy bay được sản xuất tại Trung Quốc, hãng tin Reuters cho hay.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Russell Goemaere cho biết kết quả điều tra chỉ ra rằng 1 hợp kim trong nam châm được sử dụng trong bộ phận bơm dầu nhờn của động cơ máy bay không tuân thủ luật mua sắm của Mỹ, theo đó cấm dùng các bộ phận có xuất xứ từ Trung Quốc mà chưa được chính quyền Mỹ cấp phép.

Lầu Năm Góc ngừng nhận lô tiêm kích tàng hình F-35 vì động cơ có hợp kim từ Trung Quốc - 1

Tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II của Mỹ tại căn cứ không quân - thủy quân lục chiến Beaufort, bang South Carolina (Mỹ). Ảnh: GETTY IMAGES

Do đó, Văn phòng Chương trình Liên hợp F-35 sẽ tạm ngừng tiếp nhận các máy bay F-35 mới để đảm bảo việc chuyển giao các tiêm kích này tuân thủ các quy định quốc phòng, theo tờ The Hill.

Ngoài ra, ông Goemaere khẳng định thiết bị nam châm này không truyền thông tin, không gây hại cho máy bay và không gây ra rủi ro nào về hiệu suất, chất lượng, an toàn, bảo mật, đồng thời nói rằng bộ phận này không ảnh hưởng đến hoạt động của các tiêm kích F-35 đã được đưa vào biên chế trước đó.

Công ty Lockheed Martin cũng đã xác nhận vấn đề liên quan một nam châm trên tiêm kích F-35 do công ty phần mềm và công nghiệp Honeywell sản xuất và thành phần nam châm bao gồm hợp kim coban và samari.

Phía công ty Honeywell - bên chịu trách nhiệm sản xuất bộ phận bơm dầu nhờn cho biết công ty vẫn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng, thậm chí vượt lên tất cả các yêu cầu trong hợp đồng với khách hàng.

Theo thông báo của Văn phòng Chương trình Liên hợp F-35, một nguồn thay thế cho hợp kim sẽ được sử dụng để chế tạo các máy bay trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Lầu Năm Góc nói Ukraine mất dấu vũ khí Mỹ trên chiến trường

Chính quyền Ukraine không thể xác định chính xác vị trí những vũ khí và các thiết bị quân sự khác mà Mỹ viện trợ, vì tất cả các bước thống kê của họ đều được thực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Hiền ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung