Lần xuất hiện mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Thứ Sáu, ngày 28/01/2022 16:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Triều Tiên xác nhận nước này đã 6 lần phóng thử tên lửa trong tháng 1.2022, “nhằm kiểm tra sức mạnh của các đầu đạn thông thường”.

Lần xuất hiện mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã có chuyến thăm đến “một nhà máy sản xuất vũ khí quan trọng”. 

Trong bức ảnh mới nhất, ông Kim mặc áo khoác màu đen thường thấy, đứng xung quanh là các quan chức mặc quân phục.

Ông Kim “đánh giá cao các sáng kiến tập thể có hiệu quả của nhà máy, cũng như những thành tựu trong việc sản xuất vũ khí quan trọng”, theo KCNA.

Triều Tiên thời gian qua tích cực thử vũ khí hiện đại và vũ khí tầm xa, trong khi ông Kim đưa ra những cảnh báo về mối đe dọa của Mỹ, nhấn mạnh cam kết hiện đại hóa quân đội. Các chuyên gia nhận định, Triều Tiên có thể sớm thử tên lủa đạn đạo tầm xa hoặc vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên đã 6 lần thử tên lửa trong tháng đầu tiên của năm 2022, một trong những tháng có số vụ thử tên lửa lớn nhất, trong khi phớt lờ đề nghị đàm phán của Mỹ.

Theo KCNA, Bình Nhưỡng đã “phóng phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa hành trình tầm xa. Cuộc thử nghiệm nhằm kiểm tra sức mạnh của đầu đạn thông thường cho tên lửa dẫn đường chiến thuật”.

Hôm 25.1, Triều Tiên phóng một tên lửa hành trình hướng về phía đông, bay xa 1.800km. Đến ngày 27.1, Triều Tiên lại thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm ngắn để “chứng tỏ sức nổ của đầu đạn thông thường phù hợp với thiết kế”, theo KCNA.

Các vụ thử tên lửa diễn ra vào thời điểm khu vực có nhiều diễn biến quan trọng. Olympic Bắc Kinh sắp diễn ra còn Hàn Quốc sắp tổ chức bầu cử tổng thống vào tháng 3 tới.

Ở trong nước, Triều Tiên sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố lãnh đạo Kim Jong Il vào tháng 2 và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành vào tháng 4.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-xuat-hien-moi-nhat-cua-nha-lanh-daotrieu-tienkim-jong-un-502022281165032.h...

Tiêu chí tuyển vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sự thay đổi

Ứng viên vệ sĩ Triều Tiên cần ở độ tuổi khoảng 17, cao khoảng 167 cm, cao hơn 4cm so với tiêu chuẩn tối thiểu 163 cm trước...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung