Hé lộ nội dung hội nghị đánh dấu 10 năm ông Kim Jong Un cầm quyền: “Cuộc chiến sinh tử”

Chủ Nhật, ngày 02/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bài phát biểu của ông Kim Jong tại hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cho thấy nước này dường như đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn hơn sức ép từ Mỹ - Hàn Quốc.

Hé lộ nội dung hội nghị đánh dấu 10 năm ông Kim Jong Un cầm quyền: “Cuộc chiến sinh tử” - 1

Ông Kim Jong Un trong lần xuất hiện mới nhất (ảnh: SCMP)

Phát biểu hôm 31.12.2021 trong hội nghị toàn thể, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh mục tiêu chính trong năm 2022 của nước này là phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân, KCNA tiết lộ.

“Nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới là bảo đảm vững chắc cho việc thực hiện kế hoạch kinh tế 5 năm và tạo ra những thay đổi đáng kể trong sự phát triển của đất nước, nâng cao đời sống của người dân”, ông Kim Jong Un nói.

“Đất nước đang trong cuộc chiến sinh tử vĩ đại”, ông Kim nhấn mạnh.

Phát biểu của ông Kim Jong Un được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên gặp nhiều thách thức về kinh tế do khủng hoảng lương thực, thiên tai, dịch Covid-19 và lệnh cấm vận từ Mỹ. Tuy nhiên, suốt bài phát biểu, ông Kim không đề cập tới Mỹ và Hàn Quốc – 2 đối thủ chính của Triều Tiên. Đây là không phải điều thường thấy trong những bài phát biểu trước đây của ông tại hội nghị toàn thể của Đảng Lao động.

Phần lớn thời gian của bài phát biểu, ông Kim đề cập tới các vấn đề trong nước, bao gồm những kế hoạch đầy tham vọng để phát triển kinh tế nông thôn, giải quyết tình trạng thiếu lương thực trước khi mở cửa biên giới trở lại với Trung Quốc vào năm 2025. Ông Kim Jong Un thừa nhận nước này đang trong giai đoạn khó khăn về kinh tế. Nội dung bài phát biểu của ông Kim cũng là nội dung cơ bản được hội nghị toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra thảo luận.

Thành tựu nổi bật nhất của Triều Tiên trong năm 2021 mà ông Kim đề cập là những tiến bộ về quân sự.

“Bất ổn quân sự ngày càng tăng trên bán đảo Triều Tiên và hoàn cảnh quốc tế có nhiều biến động đòi hỏi chúng ta phải nâng cao hơn nữa năng lực phòng thủ quốc gia”, ông Kim Jong Un nói.

Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi nước này tiếp tục nghiên cứu, sản xuất vũ khí phục vụ chiến tranh hiện đại. Năm ngoái, ông Kim nhấn mạnh Triều Tiên cần “hoàn thiện lực lượng hạt nhân quốc gia” để xây dựng “nhà nước hùng mạnh”.

Nhân kỷ niệm 10 năm cầm quyền của Chủ tịch Triều Tiên, tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động – mới đây kêu gọi 1,2 triệu binh sĩ nước này bảo vệ ông Kim Jong Un bằng cả mạng sống.

“Dựng pháo đài bất khả xâm phạm và những bức tường chống đạn để tận tâm bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong Un bằng cả mạng sống”, Rodong Sinmun kêu gọi.

Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-noi-dung-hoi-nghi-danh-dau-10-nam-ong-kim-jong-un-cam-quyen-cuoc-chien-s...

Triều Tiên: Ông Kim Jong Un xuất hiện, gầy chưa từng thấy

Trong các bức ảnh mới nhất được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, ông Kim Jong Un có vóc dáng mảnh mai...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung