Lần đầu tiên VN có nữ tỷ phú lọt top giàu nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 21/03/2017 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có 2 người được công nhận trong danh sách các tỷ phú đô la của Forbes.

Lần đầu tiên VN có nữ tỷ phú lọt top giàu nhất thế giới - 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet trong bức ảnh các tỷ phú thế giới của Forbes

Ngày 20.3, báo Forbes công bố danh sách các tỷ phú đô la trên toàn thế giới năm 2017. Theo đó, đây là năm kỉ lục về số lượng người giàu nhất hành tinh, với số tỷ phú tăng 13%, từ 1.810 người lên 2.043 người. Đây cũng là lần đầu tiên Forbes ghi nhận con số tỷ phú toàn cầu vượt 2.000 người.

Tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú trong danh sách cũng tăng 18%, lên tới 7,67 nghìn tỷ USD và đây cũng là một con số kỷ lục, theo Forbes.

Điểm đáng chú ý là năm nay, lần đầu tiên một nữ doanh nhân người Việt Nam lọt vào danh sách các tỷ phú đô la của Forbes. Đó chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 46 tuổi, CEO của hãng hàng không VietJet Air. Tài sản của bà được liệt kê 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 trong danh sách. Theo Forbes, bà là một trong 15 nữ tỷ phú tự thân mới vào danh sách năm nay.

Lần đầu tiên VN có nữ tỷ phú lọt top giàu nhất thế giới - 2

Bà Thảo là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên lọt danh sách của Forbes

Như vậy, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có 2 tỷ phú đô la được Forbes công nhận. Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tiếp tục ở trong danh sách với tài sản 2,4 tỷ USD và vị trí thứ 867.

Phần trên danh sách, Bill Gates vẫn là người giàu nhất hành tinh trong 4 năm liên tiếp. Hiện ông có tổng tài sản trị giá 86 tỷ USD.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg lần đầu tiến đến vị trí thứ 5 sau khi tài sản tăng lên tới 11,4 tỷ USD trong 12 tháng.

Lần đầu tiên VN có nữ tỷ phú lọt top giàu nhất thế giới - 3

Bill Gates vẫn là người giàu nhất hành tinh trong 4 năm liên tiếp

Ngược lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hạng từ vị trí 220 xuống 544 với mức tải sản 3,5 tỷ USD. Forbes cho biết sự sụt giảm 1 tỷ USD trong tài sản của ông Trump là do sự “chậm chạp” của thị trường bất động sản Mỹ.

Mỹ tiếp tục là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới, với mức kỷ lục 565 người (năm ngoái là 540 người). Trung Quốc đang đuổi theo với 319 tỷ phú. Đức là nước đứng thứ ba với 114 người và Ấn Độ đứng thứ tư với 101 người.

Chia sẻ
Theo Trà My - Forbes (Dân Việt)
sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới
Báo lỗi nội dung