Làm điều tốt ở Thái Lan, ai dè bị cạo đầu, giam giữ, đối mặt án tù 5 năm

Một du khách Anh đã bị giam giữ trong 12 ngày và đối mặt với án tù 5 năm tại Thái Lan sau khi phát hiện một chiếc điện thoại và cố trả lại người mất.

Làm điều tốt ở Thái Lan, ai dè bị cạo đầu, giam giữ, đối mặt án tù 5 năm - 1

Công dân Anh Chris Dodd.

Chris Dodd (29 tuổi) sống tại Poole, Dorset, Anh. Chris cho biết anh đã phát hiện chiếc điện thoại di động do một du khách làm rơi bên ngoài sân bay Chiang Mai (Thái Lan). Anh đã tới nhà nghỉ của mình cách đó 10 phút lái xe để bàn giao lại chiếc điện thoại.

Theo luật pháp Thái Lan, hành vi mang đồ vật không thuộc quyền sở hữu của bản thân tới một địa điểm khác được xếp vào tội trộm cắp. Vì vậy, nghệ sỹ xăm mình này đã bị giam giữ trong 12 ngày và đối mặt với án tù lên tới 5 năm sau khi hình ảnh thu được từ camera cho thấy Chris đã di chuyển tới một địa điểm khác, mang theo chiếc điện thoại. Trong thời gian bị tạm giam, các nhân viên tại nhà tù đã cạo trọc những búi tóc tết của Chris.

Làm điều tốt ở Thái Lan, ai dè bị cạo đầu, giam giữ, đối mặt án tù 5 năm - 2

Những lọn tóc tết của Chris bị cạo trọc khi anh bị giam giữ trong nhà giam.

Sau đó, các cáo buộc nhằm vào Chris đã được bác bỏ nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình và luật sư của anh này. Một chương trình gây quỹ đã được khởi động và quyên góp được số tiền 20.000 bảng Anh để giúp đỡ Chris. Anh đã được bay trở lại Anh vào chiều 19/4.

Du khách sở hữu chiếc điện thoại được Chris tìm thấy cũng đã nộp một biên bản lời khai cho cảnh sát, khẳng định Chris đã giúp mình tìm lại chiếc điện thoại và không có hành vi tội phạm nào xảy ra.

Tại Thái Lan, tội phạm trộm cắp thường bị phạt tù 3 năm và án phạt 6.000 bath (hơn 4 triệu VNĐ). Ngoài ra, án phạt tù nặng nhất có thể lên tới 5 năm và nộp phạt 10.000 bath (hơn 7 triệu VNĐ).

Cô gái Đức xinh đẹp bị cưỡng hiếp, sát hại dã man khi du lịch ở Thái Lan

Thi thể của nữ du khách Đức được phát hiện dưới lớp đá và lá khô thuộc hòn đảo Koh Sichang, Thái Lan đêm 7/4.

Chia sẻ
Theo Thu Hương - The Sun (Dân Việt)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung