Kim Jong-un ra lệnh đội đặc nhiệm "xử" Tổng thống HQ

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Ông Kim nói với binh sĩ rằng họ được giao nhiệm vụ tối quan trọng, đó là “đâm lưỡi dao găm sắc bén vào tim và bẻ gãy lưng kẻ thù”, theo IB Times.

Kim Jong-un ra lệnh đội đặc nhiệm "xử" Tổng thống HQ - 1

Ông Kim Jong-un ra lệnh cho đơn vị đặc nhiệm sẵn sàng tiêu diệt bà Park Geun-hye.

Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã yêu cầu đội đặc nhiệm nước này tiêu diệt các lãnh đạo cấp cao Hàn Quốc, trong đó có Tổng thống Park Geun-hye. Chuyến thăm hiếm hoi của ông Kim tới đơn vị đặc nhiệm nước này hôm 4.11 diễn ra trong bối cảnh chính trị Hàn Quốc đang chao đảo dữ dội.

Tại đơn vị đặc nhiệm, ông Kim Jong-un yêu cầu binh sĩ “tiêu diệt những kẻ xấu xa trong văn phòng tổng thống Hàn Quốc, những con rối của chính phủ Seoul, kẻ gieo rắc tội ác không thể tha thứ”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải.

Lời tuyên bố của ông Kim nằm trong chuyến thị sát diễn ra sau 2 tháng không đốc thúc quân đội. Hàn Quốc và Mỹ đều cam kết sẽ chặn đứng tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Seoul nói hành động tới thăm đơn vị đặc nhiệm của Kim Jong-un là động thái khiêu khích quân sự.

Ông Kim nói với binh sĩ rằng họ được giao nhiệm vụ tối quan trọng, đó là “đâm lưỡi dao găm sắc bén vào tim và bẻ gãy lưng kẻ thù”. Lãnh đạo tối cao Triều Tiên cũng thị sát đợt diễn tập bắn súng, đu dây từ trực thăng và đổ bộ chiến lược của đơn vị đặc nhiệm.

Yang Moo-jin, giáo sư Hàn Quốc tại Viện nghiên cứu Triều Tiên ở Seoul khẳng định chuyến thăm của ông Kim cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị kĩ càng trước biến động chính trị diễn ra ở Hàn Quốc.

Quân đội Triều Tiên hiện nay lên tới hơn 1,1 triệu người, lớn gần nhất thế giới trong khi dân số chỉ là 25 triệu người. Mỹ có số lượng quân thường trực khoảng 1,4 triệu người.

7 tháng trở lại đây, phu nhân của ông Kim Jong-un không xuất hiện trên truyền hình khiến nhiều nghi ngờ nảy sinh quanh nhân vật này.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên