Kim Jong-un: Phải giáng "đòn nặng" vào nước áp lệnh trừng phạt

Thứ Năm, ngày 11/04/2019 09:50 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định quốc gia này cần giáng đòn mạnh mẽ vào những thế lực đang áp lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng bằng cách đảm bảo khả năng tự lực của nền kinh tế.

Kim Jong-un: Phải giáng "đòn nặng" vào nước áp lệnh trừng phạt - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ở Bình Nhưỡng ngày 9/4.

“Chúng ta phải giáng đòn nghiêm trọng vào những thế lực thù địch đang cố gắng hạ chúng ta bằng các lệnh trừng phạt. Để làm điều đó, chúng ta cần đẩy nhanh tốc độ xây dựng đất nước tới mức độ tự lực cao, phù hợp với hoàn cảnh của nhà nước, dựa trên sức mạnh, công nghệ và các nguồn lực của chính chúng ta”, KCNA dẫn lời ông Kim phát biểu trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ngày 10/4.

Trong những tuần gần đây, ông Kim tiếp tục nhấn mạnh về trọng tâm phát triển kinh tế đất nước trong bối cảnh các lệnh trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên chưa được nới lỏng.

Truyền thông Triều Tiên đã đăng tải nhiều hình ảnh về các chuyến thăm của ông Kim tới ít nhất 4 dự án kinh tế trong 5 ngày hồi tuần trước, bao gồm một trung tâm thương mại, các khu nghỉ dưỡng phục vụ du lịch và một cơ sở kinh tế gần biên giới với Trung Quốc.

Hôm nay phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên khóa 14 sẽ khai mạc tại Bình Nhưỡng.

Ngày 11/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2 đã kết thúc mà không thu được nhiều kết quả bứt phá. Hai bên có nhiều khác biệt trong quan điểm về mức độ sẵn sàng giải giáp hạt nhân của Triều Tiên cũng như mức độ nới lỏng các lệnh trừng phạt về kinh tế của Mỹ lên quốc gia này.

Kim Jong Un gặp Putin là nỗi ám ảnh của Mỹ và Trung Quốc?

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gần như chắc chắn sẽ sớm gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, động thái có thể khiến Mỹ...

Theo Thu Hương - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung