Kẻ giết người được tha 20 năm trước vẫn tha thiết xin ở lại tù

Chủ Nhật, ngày 18/04/2021 15:30 PM (GMT+7)

Việc kẻ giết người vẫn ở tù dù đã mãn hạn từ 20 năm trước cuối cùng cũng bại lộ. Nguyện vọng tha thiết xin ở lại tù của người này cũng không được chấp nhận. 

Kẻ giết người được tha 20 năm trước vẫn tha thiết xin ở lại tù - 1

Nhà tù an ninh nghiêm ngặt Sierra Chica ở Argentina. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, Osvaldo Longobuco, 75 tuổi, nói với một luật sư rằng, mình cảm thấy hạnh phúc trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt Sierra Chica, cách thủ đô Buenos Aires của Argentina 321 km về phía tây nam. 

Osvaldo vẫn ở lại nhà tù Sierra Chica cho tới hôm 12/4 năm nay dù đã mãn hạn tù từ ngày 10/8/2001. Thậm chí, Osvaldo còn có thể được tha sớm 5 năm trước thời điểm mãn hạn tù năm 2001, nhưng không nộp đơn vì không có nhà để trở về. 

Hôm 12/4, Osvaldo đã rời nhà tù cùng ngày thẩm phán Alejandro Horacio Lugo ký lệnh trả tự do cho tù nhân 75 tuổi: "Nhà tù là nơi Osvaldo cảm thấy an toàn, có chỗ ăn ngủ, nhưng việc giam giữ này không thể tiếp diễn". 

Tờ nhật báo Clarin của Argentina đưa tin, Osvaldo bị bắt giữ vào ngày 28/2/1979 và bị kết tội giết người 10 tháng sau đó. Nạn nhân cũng là đồng phạm của Osvaldo được xác định là Elvira Casimira Orellana. Tuy nhiên, chi tiết vụ án không được tiết lộ. 

Osvaldo, tên đầy đủ là Osvaldo Alejandro Longobuco Calidoni, đã nói với một luật sư bào chữa rằng bản thân không còn liên lạc với con cái và bạn bè. Osvaldo muốn ở lại nhà tù để đền bù hết tội lỗi đã gây ra cho xã hội. 

Nguồn: http://danviet.vn/ke-giet-nguoi-duoc-tha-20-nam-truoc-van-tha-thiet-xin-o-lai-tu-502021184152823...

Bên trong nhà tù nguy hiểm nhất thế giới, tù nhân tự do cầm súng và lựu đạn, bán ma túy

Một bộ phim tài liệu mới được công chiếu cho thấy cảnh tượng bên trong nhà tù General Penitentiary ở bang Guarico, Venezuela,...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung