Israel dùng "cá heo sát thủ" trang bị vũ khí để ám sát các tay súng Hamas?

Thứ Sáu, ngày 14/01/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổ chức Hamas gần đây tuyên bố đã bắt được một gián điệp "cá heo sát thủ" được cho là của Israel, có trang bị vũ khí để "ám sát" các tay súng của tổ chức này ở ngoài khơi bờ biển Gaza.

Sự kiện: Tin tức Israel

Video: Hamas cáo buộc thiết bị được gắn vào cá heo như một loại vũ khí. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 12/1 đưa tin, tổ chức Hamas ở Palestine tuyên bố một đơn vị tác chiến hải quân của tổ chức này đã bắt được một con cá heo của đối phương ở ngoài biển. 

Theo tuyên bố của tổ chức Hamas, con cá heo này là điệp viên của Israel, được trang bị vũ khí, có khả năng "ám sát" các tay súng Hamas. Một đơn vị hải quân của Hamas đã bị con cá heo truy đuổi, theo tổ chức này. 

Israel dùng "cá heo sát thủ" trang bị vũ khí để ám sát các tay súng Hamas? - 1

Tổ chức Hamas cáo buộc Israel sử dụng cá heo có trang bị vũ khí làm gián điệp. Ảnh: Covert Shores

Trong một video, một tay súng thuộc tổ chức Hamas quay cận cảnh vũ khí được cho là gắn trên "điệp viên cá heo sát thủ". Theo một nhà phân tích quốc phòng, vũ khí dạng như súng phóng xiên này tương tự các thiết bị được sử dụng trong thí nghiệm của hải quân Mỹ, Nga hay Ukraine. 

Israel chưa lên tiếng về các cáo buộc của tổ chức Hamas. 

Israel dùng "cá heo sát thủ" trang bị vũ khí để ám sát các tay súng Hamas? - 2

Mô hình cá heo được gắn trang thiết bị theo dõi. Ảnh: Mikhail Semenov

Đây không phải lần đầu tiên Hamas tuyên bố Israel sử dụng cá heo làm điệp viên. Vào tháng 8/2015, tổ chức này tuyên bố đã bắt được một con cá heo "điệp viên" một tháng trước đó. 

Truyền thông Israel khi đó đưa tin, con cá heo được tìm thấy với "các thiết bị do thám" bao gồm điều khiển từ xa, máy ảnh và một vũ khí như cây lao, có thể giết hoặc làm bị thương người. Con cá heo được đưa vào bờ để nghiên cứu nhưng không có bức ảnh nào được công bố. 

Hamas được xem là tổ chức vũ trang lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở Palestine. Tổ chức này không ngừng theo đường lối cứng rắn và không công nhận sự tồn tại của Israel. 

Hamas thực hiện nhiều vụ tấn công mang màu sắc khủng bố nhằm vào Israel như: đánh bom liều chết, đặt bom… Tổ chức này còn tiến hành các vụ tấn công ở khu Bờ Tây sông Jordan. Chính vì các hoạt động này, Hamas bị Israel, Mỹ và các đồng minh gán mác là Tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Nguồn: http://danviet.vn/israel-dung-ca-heo-sat-thu-trang-bi-vu-khi-de-am-sat-cac-tay-sung-hamas-502022...

Cá heo yêu say đắm người phụ nữ, tự sát khi phải xa ”người tình”

Điều không ai ngờ tới đã xảy ra trong thí nghiệm, chú cá heo Peter đã phát triển tình yêu với một người phụ nữ sau một...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Israel
Báo lỗi nội dung