Israel dội bom dữ dội gần thủ đô Syria, “dằn mặt” Iran

Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Isael nhận trách nhiệm đợt không kích gần thủ đô Damascus của Syria, nói rằng phanh phui kế hoạch “tấn công quy mô lớn” của Iran.

Israel dội bom dữ dội gần thủ đô Syria, “dằn mặt” Iran - 1

Israel thường không kích nhằm vào mục tiêu Iran ở Syria.

Theo CNN, quân đội Israel ngày 24.8 tuyên bố đã phát hiện âm mưu tấn công quy mô lớn của Iran nhằm vào miền bắc nước này và đã tấn công phủ đầu trước bằng một loạt các đợt không kích gần Damascus.

Quân đội Israel cho rằng đợt không kích là cần thiết để ngăn chặn Iran đưa một số lượng lớn máy bay không người lái cảm tử vào lãnh thổ nước này.

Không giống như máy bay không người lái thông thường, máy bay không người lái cảm tử chính là tên lửa lao thẳng vào mục tiêu.

Trả lời câu hỏi của CNN, phát ngôn viên quân đội Israel, Jonathan Conricus mô tả mối đe dọa là “ngay lập tức, ở thời gian thực”.

Các đợt không kích dữ dội vào lúc 11 giờ 20 phút tối (giờ địa phương) đã thắp sáng cả vùng trời Syria.

“Nếu có thứ gì muốn trỗi dậy để giết bạn, hãy giết chúng trước”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói. “Tôi nhấn mạnh rằng Iran sẽ không có nơi an toàn nào để ẩn náu. Lực lượng Israel bủa vây ở khắp nơi”.

Các mục tiêu Israel nhắm đến là nơi đóng quân của lực lượng và tên lửa Iran ở Syria. Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria tuyên bố quân đội nước này đã “vô hiệu hóa các mục tiêu thù địch” trên bầu trời Damascus. Nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy ở khắp nơi trên bầu trời thủ đô Syria.

Một cư dân Damascus nói trên CNN rằng có tiếng nổ lớn gần sân bay Damascus. Những đòn tấn công liên tiếp giáng vào lực lượng Iran ở Syria của Israel dường như có sự ủng hộ ngầm từ Mỹ.

Hồi tháng 7, Israel đã dội bom các mục tiêu ở phía bắc Baghdad, Iraq vì cho rằng các nhóm dân quân ở đây có liên hệ với Iran.

Iran nã 20 tên lửa, Israel không kích dữ dội đáp trả

Lực lượng Iran ở Syria phóng 20 tên lửa nhằm vào các mục tiêu Israel ở cao nguyên Golan, trong khi phía Israel ngay lập tức đáp...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung