Indonesia: Rể Tây xuống tay tàn bạo với bố vợ

Hàng xóm nghe thấy tiếng 2 người cự cãi và cho rằng đó là một vụ tranh cãi bình thường. Nhưng khi tới hiện trường, họ bị sốc vì cảnh trước mắt.

Video: Cảnh sát áp giải nghi phạm giết bố vợ ở Indonesia. Nguồn: Daily Mail

Daily Mail ngày 25/9 đưa tin, Arthur Leigh Welohr, 35 tuổi, người Mỹ, bị bắt vì cáo buộc chặt đầu bố vợ ở Indonesia. 

Theo truyền thông địa phương, Arthur góp vốn cùng kinh doanh với bố vợ người Indonesia - Agus Sopiyan (58 tuổi). Tuy nhiên, mối quan hệ giữa bố vợ và rể "ngoại" trở nên tồi tệ khi công việc kinh doanh thất bại. 

Arthur được cho là đã lên kế hoạch để giết bố vợ, rồi tấn công người đàn ông 58 tuổi tại một ngôi nhà ở thành phố Banjar, tỉnh Tây Java, Indonesia vào ngày 24/9. 

Ban đầu, hàng xóm nghe thấy tiếng cãi nhau và nghĩ cả 2 có xích mích nhỏ. Nhưng sau đó, khi tới hiện trường, họ bị sốc vì cảnh trước mắt. Thi thể ông Sopiyan nằm dưới đất với phần đầu lìa khỏi cổ. Arthur được cho là kẻ gây ra mọi chuyện. Những người hàng xóm khống chế Arthur và gọi báo cảnh sát. Arthur bị áp giải về đồn cảnh sát. 

Indonesia: Rể Tây xuống tay tàn bạo với bố vợ - 1

Arthur bị 3 cảnh sát khống chế, đưa về đồn để phục vụ điều tra. Ảnh: Viral Press

Rizal, người dân địa phương, cho biết: "Hàng xóm ban đầu nghĩ chỉ là một cuộc cự cãi thông thường nhưng hóa ra người đàn ông đó đã đẩy ngã và cắt cổ bố vợ". Rizal cho biết, người dân không kịp can thiệp vì mọi chuyện diễn ra quá nhanh. 

Thanh tra Nandi Darmawan, người phụ trách bộ phận Quan hệ công chúng của đồn cảnh sát Banjar, cho biết: "Nghi phạm đã bị bắt giữ và chúng tôi đang điều tra vụ án này". 

Yayat Ruhiyat, trưởng làng Raharja, nơi xảy ra vụ án mạng, cho biết: "Trước đây, nghi phạm đã phá hoại nhà vợ và cũng bị cảnh sát mời lên làm việc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, cảnh sát không bắt giữ anh ta". 

Yayat cho biết thêm rằng, dù đã trả tiền bồi thường, Arthur vẫn tiếp tục có hành vi xâm phạm vào nhà của bên nhà vợ trước khi gây ra hành vi tàn ác với bố vợ. 

Ali Jupri, cảnh sát trưởng đồn cảnh sát Banjar, ngày 25/9 cho biết: "Nghi phạm nói rằng anh ta cảm thấy bố vợ đang cản trở mối quan hệ giữa anh ta và vợ. Anh ta cảm thấy chính mình đang bị tấn công nên chống trả và gây ra hành động giết người". 

Truyền thông Indonesia đưa tin, Arthur bị buộc tội theo điều 338, Bộ luật Hình sự Indonesia, trong đó quy định: "Người cố ý tước đoạt mạng sống của người khác sẽ bị phạt tù tối đa 15 năm". 

Trước khi bị cáo buộc sát hại bố vợ, Arthur, sinh ra và lớn lên ở bang California, từng bị bắt vào năm 2015 vì dùng kiếm tấn công và làm bị thương 2 người ở thành phố San Francisco. Arthur được cho là có tranh cãi với 2 nạn nhân rồi rút kiếm chém họ. Cảnh sát San Francisco buộc tội Arthur với hành vi cố ý giết người. Không rõ người đàn ông này có bị ngồi tù sau đó hay không. 

Nguồn: [Link nguồn]

Indonesia: Ép người yêu làm ”chuyện ấy”, thanh niên lãnh cái kết kinh hoàng

Cặp tình nhân được cho là chưa từng xảy ra mâu thuẫn cho đến khi nam thanh niên dẫn bạn gái vào khách sạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Hoa - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN