53 người trong tàu ngầm Indonesia mất tích sắp hết oxy để thở

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 02:00 AM (GMT+7)

Đội cứu hộ tìm kiếm tàu ngầm Indonesia mất tích tìm thấy một vật thể chưa xác định có từ tính cao, ở độ sâu khoảng 100 mét mà giới chức Indonesia hi vọng đó là tàu ngầm.

53 người trong tàu ngầm Indonesia mất tích sắp hết oxy để thở - 1

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 trước khi mất tích.

Giới chức Indonesia nói rằng lượng oxy trong tàu ngầm sẽ cạn kiệt vào sáng sớm ngày 24.4. Điều đó có nghĩa là Indonesia còn hơn 2 ngày để giải cứu 53 người trên tàu, theo Daily Mail.

"Thủy thủ đoàn tàu ngầm KRI Nanggala-402 có đủ dưỡng khí cho đến 3 giờ sáng 24.4, bởi lượng oxy dự trữ đủ dùng trong 3 ngày sau khi mất điện toàn tàu. Hãy cùng hi vọng rằng chúng ta có thể tìm thấy họ trước thời điểm đó", tham mưu trưởng hải quân Indonesia, Yudo Margono nói.

Tuy nhiên, chuẩn đô đốc hải quân Pháp Antoine Beaussant cảnh báo tàu ngầm có thể bị phá hủy nếu rơi xuống độ sâu 700 mét hoặc sâu hơn. “Nếu tàu rơi xuống độ sâu 700 mét, nó sẽ bị ép nát”, ông Beaussant nói.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 được thiết kế để hoạt động ở độ sâu khoảng 250 mét và độ sâu an toàn tối đa là 500 mét.

Ông Margono cũng nhắc đến một vật thể chưa xác định có từ tính cao, nằm ở độ sâu khoảng 100 mét. Nhưng tín hiệu đã biến mất sau đó nên chưa đủ dữ liệu để kết luận liệu đây có phải là tín hiệu của tàu ngầm hay không.

Đội tìm kiếm Indonesia hiện vẫn đang lần theo manh mối là vết dầu loang ở nơi con tàu lặn xuống biển.

Đến chiều ngày 22.4, phát ngôn viên hải quân Indonesia, Julius Widjojono nói vị trí chính xác của tàu vẫn chưa được xác định.

“Chúng tôi chưa tìm thấy tàu ngầm mất tích”, ông Widjojono. “Chúng tôi đang khoanh vùng tìm kiếm. Có 400 người tham gia vào nhiệm vụ này”.

Hải quân Indonesia đã huy động 6 tàu chiến và 1 trực thăng tham gia tìm kiếm.

Hôm 21.4, tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở theo 53 người, yêu cầu được lặn để diễn tập phóng ngư lôi ở ngoài khơi Bali.

“Sau khi chúng tôi cho phép, tàu đột nhiên mất liên lạc, không báo cáo kết quả về căn cứ”, Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/53-nguoi-trong-tau-ngam-indonesia-mat-tich-sap-het-oxy-de-tho-5020212341583030...

Indonesia thông báo tin xấu về tàu ngầm chở 53 người mất tích dưới biển

Indonesia không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của tàu ngầm chở theo 53 người, mất tích hôm 21.4, phát ngôn viên hải quân...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tàu ngầm Indonesia mất tích
Báo lỗi nội dung