Indonesia: Ớn lạnh cảnh sét đánh trúng người đang đi và kết cục bất ngờ

Thứ Hai, ngày 27/12/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã xác nhận vụ việc xảy ra với một nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ.

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Video: Nhân viên bảo vệ bị sét đánh ở Indonesia. Nguồn: Twitter

Hãng RT hôm 26/12 dẫn truyền thông địa phương cho hay, nhân viên bảo vệ 35 tuổi tại một công ty kinh doanh máy móc hạng nặng ở phía bắc thủ đô Jakarta, Indonesia, bị sét đánh khi đang làm việc.

Vụ việc xảy ra từ tuần trước nhưng tới ngày 26/12 truyền thông địa phương mới đưa tin và video. 

Trong video, nhân viên bảo vệ đang cầm ô đi bộ dưới mưa, tiến về phía một chiếc xe. Bất ngờ, một tia sét giáng xuống đúng vị trí của nhân viên bảo vệ, tạo ra nhiều tia lửa điện và khiến nạn nhân nằm gục dưới đất. 

Nhiều người xem tỏ ra bất ngờ khi nạn nhân vẫn có thể cử động sau khi bị sét đánh. Người này cố gắng ngồi dậy nhưng không được. Một số người đã chạy tới chỗ nhân viên bảo vệ để hỗ trợ.

Cảnh sát địa phương đã xác nhận vụ việc. Theo trang Detik News, điều kỳ diệu đã xảy ra khi nạn nhân sống sót sau vụ sét đánh. Ban đầu, người này được đưa tới bệnh viện điều trị nhưng giờ đã hồi phục và được về nhà. 

Một số người cho rằng, bộ đàm mà nhân viên bảo vệ sử dụng lúc trời mưa chính là thứ "thu hút" tia sét.

Theo RT, khả năng bị sét đánh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có vị trí địa lý. Phần lớn người bị sét đánh sẽ rất khó qua khỏi. Người may mắn sống sót có thể bị bỏng nặng hoặc tổn thương não suốt đời. 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, số nam giới bị sét đánh thường nhiều hơn nữ giới. Khoảng 85% số ca tử vong do sét đánh là nam giới. Việc cầm ô đi dưới trời mưa ở khu vực thoáng, địa hình bằng phẳng được cho là rất dễ bị sét đánh trúng. 

Nguồn: http://danviet.vn/indonesia-on-lanh-canh-set-danh-trung-nguoi-dang-di-va-ket-cuc-bat-ngo-5020212...

Nga: 175 người sốc nặng vì máy bay ”rơi tự do”, chưa thoát nạn thì bị sét đánh

Video ghi lại cảnh các hành khách hoảng loạn khi một máy bay du lịch rơi tự do hàng trăm mét trong cơn bão. Giữa lúc hỗn loạn,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia
Báo lỗi nội dung